giai dum minh bai toan nay nha

C

cactus99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hinh thang can ABCD(AB//CD).I la giao diem 2 duong cheo AC va BD.biet goc AIB=60 0 .chung minh tam giac AIB va tam giac DIC la tam giac deu.goi B',C' lan luot la hinh chieu cua B,C tren AC,BD .chung minh 3 canh B'C',B'E,C'E bang nhau
giup minh giai nha noi that voi cac ban phan tam giac deu minh hoc hoi lo to mo:\">:khi (130)::khi (105)::M012:
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Sai thì thoi bạn nhá =))

picture.php


+ Xét $\triangle ABC$ và $\triangle BAD$
AB chung
AD=BC (hình thang ABCD cân)
AC=BD (hình thang ABCD cân)
$\Longrightarrow \triangle ABC= \triangle BAD$ (ccc)
$\Longrightarrow \widehat{A_1}= \widehat{B_1} $ (2 góc tương ứng)
$\Longrightarrow \triangle ABI$ cân có $\widehat{I_1}=60^o$
$\Longrightarrow \triangle ABI$ đều

+ AB//CD $\Longrightarrow \widehat{D_1}= \widehat{B_1}=60^o$ (so le trong)

+ $ \widehat{I_1}= \widehat{I_2}=60^0$ đối đỉnh

+ $ \triangle CDI$ có $\widehat{D_1}= \widehat{I_2}=60^o$
$\Longrightarrow \triangle CDI$ đều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom