giải dùm mình bài toán hình với đại

I

iutoan98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài trong link nha
mình vẽ hình sẵn rồi

f10cd98eb96e1c830d4cec04de0e3516.jpg
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Cái này là bạn viết trong Microsoft à ;)).

Trên tia đối của tia AD lấy điểm K sao cho AK=CN

-> BK=BN

Ta có:

$\hat{KBM} = \hat{KBA} + \hat{ABM} = \hat{NBC} + \hat{ABM} = 90^o - \hat{MBN} = 45^o = \hat{MBN} $

-> $\Delta{KBM} = \Delta{MBN}$

-> BA=BI=a

-> MN tiếp xúc với (B;a)

Có

$\Delta{KBM} = \Delta{MBN}$

-> KM=MN

-> $P_{\Delta{MND}} = MN + MD + ND =AK + AM + MD + ND = (AK + ND) + (AM + MD) = 2a$
 
H

huongmot

Chứng minh rằng tổng của n số tự nhiên lẻ đầu tiên liên tiếp là số chính phương.
Giải
Ta có dãy gồm n số lẻ đầu tiên liên tiếp: 1, 3, 5, 7, ...n
Dãy trên có số chữ số là: $(n-1) : 2+1=\dfrac{n+1}{2}$
Tổng của dãy số trên là: $(n+1) . \dfrac{n+1}{2} .\dfrac{1}{2}=(\dfrac{n+1}{2})^2$
Vậy tổng của n số tự nhiên lẻ đầu tiên liên tiếp là số chính phương
 
I

iutoan98



Trên tia đối của tia AD lấy điểm K sao cho AK=CN

-> BK=BN

Ta có:

$\hat{KBM} = \hat{KBA} + \hat{ABM} = \hat{NBC} + \hat{ABM} = 90^o - \hat{MBN} = 45^o = \hat{MBN} $

-> $\Delta{KBM} = \Delta{MBN}$

-> BA=BI=a

-> MN tiếp xúc với (B;a)



$\Delta{KBM} = \Delta{MBN}$

-> KM=MN

-> $P_{\Delta{MND}} = MN + MD + ND =AK + AM + MD + ND = (AK + ND) + (AM + MD) = 2a$

thực ra bài này mình làm xong tối hôm qua rồi nhưng dù sao cũng cmả ơn bạn nha ^^
cái hình mình làm trên microsoft á ^^
 
I

iutoan98



Trên tia đối của tia AD lấy điểm K sao cho AK=CN

-> BK=BN

Ta có:

$\hat{KBM} = \hat{KBA} + \hat{ABM} = \hat{NBC} + \hat{ABM} = 90^o - \hat{MBN} = 45^o = \hat{MBN} $

-> $\Delta{KBM} = \Delta{MBN}$

-> BA=BI=a

-> MN tiếp xúc với (B;a)



$\Delta{KBM} = \Delta{MBN}$

-> KM=MN

-> $P_{\Delta{MND}} = MN + MD + ND =AK + AM + MD + ND = (AK + ND) + (AM + MD) = 2a$

à, với lại mình có cách khác không cần vẽ thêm hình đâu
 
Top Bottom