G
greenstar131
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tính giá trị của biểu thức:
[TEX]tg^6 \frac{\pi}{18} + tg^6 \frac{5\pi}{18} + tg^6 \frac{7\pi}{18}[/TEX]
Nêu chi tiết cách tính (Nghiêm cấm việc sử dụng máy tính b-) )
Bài 2: giả sử [tex]a, b, c, d, e[/tex] là [tex]5[/tex] số khác nhau và [tex]m[/tex] là những số cho trước, hãy giải hệ:
[tex] [tex] \left{x + y + z +u + v =1\\ax + by + cz + du + ev =m\\a^2 x + b^2 y + c^2 z + d^2 u + e^2 v = m^2 \\a^3 x + b^3 y + c^3 z + d^3 u + e^3 v = m^3\\a^4 x + b^4 y + c^4 z + d^4 u + e^4 v = m^4[/tex]
[TEX]tg^6 \frac{\pi}{18} + tg^6 \frac{5\pi}{18} + tg^6 \frac{7\pi}{18}[/TEX]
Nêu chi tiết cách tính (Nghiêm cấm việc sử dụng máy tính b-) )
Bài 2: giả sử [tex]a, b, c, d, e[/tex] là [tex]5[/tex] số khác nhau và [tex]m[/tex] là những số cho trước, hãy giải hệ:
[tex] [tex] \left{x + y + z +u + v =1\\ax + by + cz + du + ev =m\\a^2 x + b^2 y + c^2 z + d^2 u + e^2 v = m^2 \\a^3 x + b^3 y + c^3 z + d^3 u + e^3 v = m^3\\a^4 x + b^4 y + c^4 z + d^4 u + e^4 v = m^4[/tex]
Last edited by a moderator: