Giải dùm mình bài này

N

ngomaithuy93

m(x-1)(x-2) + 2x + 1 = 0 luôn có nghiệm với mọi m.

Câu này hình như sai đề! Bài này ko cần dùng đến h/s liên tục, chỉ cần xét pt bậc hai là đc, nhưng tớ thấy denta vẫn có khoảng âm, tức là pt có thể vô nghiệm :D.
Cosx + m.Cos2x = 0 luôn có nghiệm với mọi m.
cosx+mcos2x=0
\Leftrightarrow 2mcos^2x+cosx-m=0
Đặt t=cosx
Đặt f(t)=2mt^2+t-m
H/s liên tục trên R nên cũng liên tục trên (-1;1).
N/x: f(-1).f(1)=(m-1)(m+1)=m^2-1
.......................................
Tớ ko hiểu đề gì cả!:-SS
 
V

vanculete

mình xin trả lời câu 2 trước nhe.nhanh nhé=>[TEX]2mcos^2 -m+cosx=0[/TEX]
đặt cos x=t =>t thuộc đoạn (-1,1)=>pt trở thành [TEX]2mt^2+t-m=0[/TEX]
bạn dùng cô lập tham số nhe
[TEX]=>m=\frac{t}{1-2t^2}[/TEX]
bạn tính đạo hàm lập bảng biến thiên =>m câu 1 làm tương tự nếu không ra send cho mình nha
 
Top Bottom