Giải dùm mình bài này với

N

nghia132002

3^(1-x^2)/3^(x^2)-3^(1-2x)/3^(x^2)>1-2/x
(3^(1-x^2)-3^(1-2x))/3^(x^2)>1-2/x
minh chi giải đc toi day thoi xin lỗi nhé ban tự giả tiêp di ha nếu giải ko dc thi minh sẽ giải tiếp cho <<minh di ngu day > :):D:cool:
 
G

gavn

Ec! Lỡ giải rồi thì giải cho hết đi chứ .Sao lại bỏ giữa chừng vậy? Kiểu này là không được điểm đâu à nha!
 
D

daica46

****************************************************************************************************************????
chẳng hiểu gì cả????????
 
N

nhantt2

TH: x>=2
lấy log3 2 vế
=>(1/x^2 - 1) - (1/x^2 - 2/x) >log3(1-2/x)
<=> 2/x - 1 + log3(2/x)>0
giải: 2/x -1 +log3(2/x) = 0 (1)
đặt log3(2/x)=t>0 => 2/x=3^t
(1) <=> 3^t + t - 1=0
f(t)=3^t + t - 1 đồng biến => nghiệm duy nhất t=0 =>x=2
lập bảng xết dấu => nghiệm
TH:x<2 các bạn suy nghĩ tiếp nhé:D
 
N

nhantt2

bài này theo mình dùng phương pháp hàm số:

3^((1-x^2)/x^2)) - 3^((1-2x)/x^2) > 1- 2/x
<=> 3^(1/x^2 - 1) +1/x^2 -1 > 3^(1/x^2 - 2/x) +1/x^2 - 2/x
Xét f(t) = 3^t +t đồng biến trên R => f(u)>f(v) <=> u>v
=> 1/x^2 - 1 >1/x^2 - 2/x
<=> 2/x >1 <=> 0<x<2
 
Top Bottom