Toán 10 Giải dùm mình bài này với. Xin cảm ơn

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Căn bản là tìm ĐKXĐ thôi mà bạn.
a) ĐKXĐ của hàm là [tex]5-2x> 0\Rightarrow x< \frac{5}{2}[/tex]
b) ĐKXĐ của hàm là [tex]\left\{\begin{matrix} -x^2-2x+15\neq 0\\ \frac{3-3x}{-x^2-2x+15}-1\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -(x+5)(x-3)\neq 0\\ \frac{x^2-x-12}{-x^2-2x+15}\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\neq 3,-5\\ (x^2-x-12)(x^2+2x-15)\leq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Tới đây xét bảng xét dấu là được.
 
Top Bottom