giai dum minh bai nay di

T

thienbinhgirl

tam giác ABC cân có AD là đường cao nên cũng là trung tuyến nên 2 tam giác bằng nhau theo c.h-cgv. Suy ra AD là p/g. hoặc câu a có thể bằng nhau theo c.h.g.n
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

12_zpsrfiodwvm.png

a) Xét $\triangle$ ABD vuông tại D và $\triangle$ ACD vuông tại D có :
AB = AC ($\triangle$ ABC cân tại A)
AD là cạnh chung
Vậy $\triangle$ ABD = $\triangle$ ACD (ch-cgv)
b)Ta có: $\triangle$ ABD = $\triangle$ ACD (cmt)
\Rightarrow $\widehat{BAD} = \widehat{CAD}$
\Rightarrow AD là tia phân giác $\hat{A}$
 
Top Bottom