giải dùm mình bài BPT

L

liverpool_khanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.download
 
V

vanthanh1501

gif.download
(1)

[TEX]D = [- 1 ; +\propto)[/TEX]
(1) --> [TEX]\sqrt{x + 1 } + \sqrt{x + 4} > 3[/TEX]

<--> [TEX]x + 1 + x + 4 + 2\sqrt{x^2 + 5x + 4} > 9[/TEX]

<--> [TEX]\sqrt{x^2 + 5x + 4} > 2 - x [/TEX]

+ Với [TEX]x \in [- 1 ; 2)[/TEX]

--> [TEX]x^2 + 5x + 4 > 4 - 4x + x^2[/TEX]

<--> x > 0 --> 0 < x < 2 (a)

+ Với [TEX]x \in [2 ; +\propto)[/TEX]

--> [TEX]x^2 + 5x +4 \geq 0[/TEX]

--> x \geq -1

--> x \geq 2 (b)

Từ (a) và (b) suy ra x > 0
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool_khanh

gif.download
(1)

[TEX]D = [- 1 ; +\propto)[/TEX]
(1) --> [TEX]\sqrt{x + 1 } + \sqrt{x + 4} > 3[/TEX]

<--> [TEX]x + 1 + x + 4 + 2\sqrt{x^2 + 5x + 4} > 9[/TEX]

<--> [TEX]\sqrt{x^2 + 5x + 4} > 2 - x [/TEX]

+ Với [TEX]x \in [- 1 ; 2)[/TEX]

--> [TEX]x^2 + 5x + 4 > 4 - 4x + x^2[/TEX]

<--> x > 0 --> 0 < x < 2 (a)

+ Với [TEX]x \in [2 ; +\propto)[/TEX]

--> [TEX]x^2 + 5x +4 \geq 0[/TEX]

--> x \geq -1

--> x \geq 2 (b)

Từ (a) và (b) suy ra x \geq 0
thanks bạn nhìu nha..nhưng mình có chỗ thắc mắc là từ 2 trường hợp thì 0<x<2 và X\geq2 bạn làm thế nào để suy ra đc x\geq0 vậy...???? mình vẽ trục số thì thấy nó không lấy nghiệm nào cả
 
V

vanthanh1501

thanks bạn nhìu nha..nhưng mình có chỗ thắc mắc là từ 2 trường hợp thì 0<x<2 và X\geq2 bạn làm thế nào để suy ra đc x\geq0 vậy...???? mình vẽ trục số thì thấy nó không lấy nghiệm nào cả
X > 0 đó mình ghi nhầm
Vì lấy cả 2 trường hợp
Thông cảm dạo này đảng trí quá
 
Top Bottom