giai dùm mình bá pt lg này

D

dung127nth

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8sinxcosxcos2x-1=0 và cho mình hỏi thêm các công thức nhan đôi và cách biến đổi nó ngen vi dụ như sin2a =2sinacosa nhưng khi mà đề bài cho vế phải thì mình ko bít cách suy luận ra vế trái ví dụ như sin2acos2a là vế phải nhưng mình ko bít suy luận ra vế trái > mong các bạn giúp mình hiểu thêm
 
N

newstarinsky

8sinxcosxcos2x-1=0 và cho mình hỏi thêm các công thức nhan đôi và cách biến đổi nó ngen vi dụ như sin2a =2sinacosa nhưng khi mà đề bài cho vế phải thì mình ko bít cách suy luận ra vế trái ví dụ như sin2acos2a là vế phải nhưng mình ko bít suy luận ra vế trái > mong các bạn giúp mình hiểu thêm

[TEX]8sinx.cosx.cos2x=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4sin2x.cos2x=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin4x=\frac{1}{2}[/TEX]

các công thức nhân đôi

sin2x=2sinx.cosx

[TEX]cos2x=2cos^2x-1=1-2sin^2x=cos^2x-sin^2x[/TEX]
 
V

vesau999

2sin2a.cos2a= sin4a bạn ak. đây là công thức nhân đôi thì bạn phải nhân đôi số lên
2sin4a.cos4a= sin 8a bạn để ý số màu đổ là bít ngay quan hệ thui
2sin3a.cos3a= sin 6a
 
Top Bottom