giai dùm minh 2 câu này

L

lang_tu_sai_thanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho 9.6 gam kim loai R tac dung voi 500 ml dung dich HNO3 cmol/ lít vừa đủ, thu duoc 2.24 lít khí A (là khí duy nhất,dkc) và duch dich B.co can dung dich B thu duoc 59.2 gam muoi khan. A khong the la khi nao sau day
a) N2O b)N2 c) NO d) NO2

4)X là hon hop cua hai kim loai kiem M và kim loai kiem tho R.lay 28.8 gam X hoa tan vào nuoc thu duoc 6.72l h2 (dkc). đem 2.8g li luyen them vào 28.8g X thi phan tram khoi luong Li trong hop kim vua luyen duoc là 13.29%. kim loai kiem tho R trong X là
a)mg b) ca c) ba d) sr
:cool:
 
C

camtuyen0000

cau 2 cua ban nak:
+ khi luyen them 2.8 Livao X thi % Li=2.8/(2.8+28.8)=8.86
+thuc te %Li=13.92 nen trog X ban dau chac chan co Livoi khoi luog la m(g)
\Rightarrow:%Li=(m+2.8)/(2.8+28.8)*100=13.29
\Rightarrowm=1.4
+cho 28.8 gX tac dug vs H2O
Li+H2O->0.5H2
M+H2o->1H2(thuc te la o can viet pu dau)
nH2=0.3\RightarrowNm=0.2\RightarrowM=137(Ba)
---------------------------------nho tks mjnh nha----------------------------------------

 
Top Bottom