Giải dùm mình 2 bài thể tích lăng trụ đi .

N

neonju999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 .Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông tại A , Ac=b , Góc C = 6o độ .
Đường chéo BC' của mặt bên BC' lên BB'C'C tạo với mp ( AA'C'C ) 1 góc 30 độ .
a> Tính AC' ?
b> Tính V khối lăng trụ ?
2. Cho lăng trụ tam giác ABC.A'B'C' đáy ABC là tam giác đều cạnh a , điểm A cách đều A,B,C , cạnh bên AA' tạo với mp đáy 1 góc 60 độ .
a> Tính V khối lăng trụ ?
b> CMR : mặt bên BCC'B' là 1 hình chữ nhật ?
c> Tính Sxp lăng trụ .
Thanks nha ...:-*
 
B

baotap_phudoitrai

b1:a) goc tao boi BC' vs mat phang AA'C'C = goc AC'C=30*
AB=AC.tan60*=b.sprt 3 suy ra AC' = AB/tan30* = (b.sprt 3)/(sprt 3/3) = 3b
KL: AC' = 3b
b) V khoi lang tru = CC'.dien tich ABC (3)
CC' = sprt(AC'^2 - AC^2) = sprt (9b^2 - b^2) = b.sprt8 (1)
djen tich ABCD = 1/2.AC.AB = 1/2.b.b sprt3 (2)
tu (1)(2)(3) suy ra: V khoi lang tru = thay vao la ra nha ban.
 
B

badboy_a5

a)Gọi O là giao của ba đường trung trực cảu tam giác ABC
A' cách đều ba điểm A,B,c-> A' nằm trên trục cảu tam giác ABC=> A'O vuông góc với (ABC)hay O là hình chiếu của A' lên (ABC)=>góc AA'O là=60độ.
dễ dàng tính đc AO,mà AOA'=90 đọ suy ra tính đc AA'.tính đc diên jtichs tam giác ABC=> V
phần b tớ chịu lun còn phần c thj` dễ cậu tự làm nhé
 
T

tran_mung

2,b.
Lấy H là trung điểm của BC.
THấy : A'B = A'C ==> A'H vuông góc BC.
AH vuông góc BC.
--> BC vg với ( AA'H) ---> AA' vg BC hay BB'vg BC --> DPCM
 
Top Bottom