Giải dùm mấy bài đại học nha các bạn!!!!!!!!!!!!!!!!

H

help_me894

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)KHI DÙNG CO ĐỂ KHỬ FE2O3 THU ĐC HỖN HỢP CHẤT RẮN X. HÒA TAN X BẰNG HCL DƯ THẤY CÓ 4.48 LÍT KHÍ THOÁT . DUNG DỊCH THU ĐƯỢC PHẢN ỨNG VỚI NAOH DƯ CHO 45G KẾT TỦA TRẮNG . THỂ TÍCH CO CẦN DÙNG
A.6.72 B.8.96 C10.08 D 13.44

2)HỖN HỢP X GỒM FE VÀ MỘT OXIT SẮT CÓ KHỐI LƯỢNG 2.6 GAM. CHO KHÍ CO DƯ ĐI QUA X ĐUN NÓNG KHÍ ĐI RA CHO HẤP THỤ VÀO NƯỚC VÔI TRONG DƯ THÌ ĐC 10 GAM KẾT TỦA . TÔNG KHỐI LƯỢNG FE TRONG X LÀ
A.1G B 0.056 G C.2G D.1.12G

3)HỖN HỢP X GỒM CU VÀ FE CÓ TỈ LỆ KHỐI LƯỢNG 7:3. CHO m gam X PHẢN ỨNG HOÀN TOÀN VỚI DUNG DỊCH CHỨA 44.1 G HNO3, SAU PHẢN ỨNG CÒN LẠI 0.75m gam RẮN VÀ CÓ 5.6 LÍT KHÍ Y GỒM NO VÀ NO2. GIÁ TRỊ m LÀ:
A.40.5 B.50.4 C.50.2 D.50

4)CHO 0.2688 LÍT CÒ HẤP THỤ HOÀN TOÀN BỞI 200ML Đ NAOH 0.1M VÀ CA(OH)2 0.01M. TỔNG KHỐI LƯỢNG MUỐI THU ĐC LÁ
A.1.26
B.2
C.3.06
D.4.96



BẠN NÀO GIỎI GIÚP MÌNH CÁCH LÀM LUÔN CHỨ ĐỪNG CHO ĐÁP ÁN NHA, CẢM ƠN NHIỀU
 
G

gon91

Bài một lập hệ 2 pt giải
Bài 2 thì từ 10 kết tủa -->Dùng bảo toàn e-->m của Oxi...m Fe= 2,6-m oxi
Bài 3 lập hệ giải bt
Bài 4 lập sơ đồ giải bt...
Thông cảm ...đang online ngoài quán nên ko giải chi tiết được :D
 
H

help_me894

hellllp

bài 1 2 3 ra rồi có điều bài 3 bạn tính ra coi ra nhiêu rùi giải giúp cụ thể bài 4 nha .thanks
 
Last edited by a moderator:
D

dkh_91

4)CHO 0.2688 LÍT CÒ HẤP THỤ HOÀN TOÀN BỞI 200ML Đ NAOH 0.1M VÀ CA(OH)2 0.01M. TỔNG KHỐI LƯỢNG MUỐI THU ĐC LÁ
A.1.26
B.2
C.3.06
D.4.96

Bài 4 cụ thể:
Tính đc nCO2=0,012 và nOH-=0,024 nên vừa đủ tạo muối trung hòa.
CO2 + 2OH- => CO3 2- + H2O
0,012 0,012
khối lượng muối: mCa2+ + nNa+ + mCO3 2- = 1,26.

Theo tớ là thế, nghi sai lém, hơi ngắn mà ngắn thì dễ bị lừa
 
H

help_me894

sai rùi đáp án ra câu 4.96 bạn làm biết làm chỉ mình với

bạn nào xem dùm mình câu 3 ra nhiêu với câu 4 chỉ cách làm với
 
Last edited by a moderator:
T

tdlinh89

3)HỖN HỢP X GỒM CU VÀ FE CÓ TỈ LỆ KHỐI LƯỢNG 7:3. CHO m gam X PHẢN ỨNG HOÀN TOÀN VỚI DUNG DỊCH CHỨA 44.1 G HNO3, SAU PHẢN ỨNG CÒN LẠI 0.75m gam RẮN VÀ CÓ 5.6 LÍT KHÍ Y GỒM NO VÀ NO2. GIÁ TRỊ m LÀ:
A.40.5 B.50.4 C.50.2 D.50
Bài này giải ra đáp án là B. 50,4g
Phương pháp làm bài này cũng dễ, ko cần lập hệ pt cũng giải đc
 
L

libao

Câu 3: Theo mình cách làm như sau:
-Từ bài cho "CU VÀ FE CÓ TỈ LỆ KHỐI LƯỢNG 7:3" => %Cu=70%
-Khi pu thì từ m(g) còn lại 0.75m, mà Cu chỉ chiếm 0.7m => Cu dư, Fe pu một phần, nên Fe chỉ nên Fe(2+)
-Viết pt nhường-nhận e dạng:
4HNO3 - 3e ---> 3N03(-) + N0 + 2H20-------------------------------Fe - 2e ---> Fe(2+)
2HNO3 - 1e ---> N03(-) + N02 + H20
Đặt ẩn giải số mol N0 và N02, bảo toàn e tìm m(Fe)=> m(X)= m(Fe)*100/75
Câu 4: Mình thấy bạn dkh_91 giải hoàn toàn đúng, sách bây giờ sai nhiều lắm phải tin vào cách giải của mình chứ.
OK nhe! Thấy đúng thì cảm ơn mình nhe :D:D
 
Top Bottom