giai dum it bai dddh

T

trantronghieuvt2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên 1 sợi dây dài 1.5 m,có sóng dừng được tạo ra,ngoài 2 đầu dây ng ta thấy trên dây còn có 4 điểm không dao động,biết vận tốc truyền trên sợi dây là 45m/s tần số sóng bằng ????:p:p:p


vật dao động điều hoà,thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí cân bằng đến ly độ 0,5A là 0,1s chu kỳ dao động của vật là ?:p:p:p:p:p


vật dddh ,gọi t1 là thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí cân bằng đến li độ 0,5A và t2 là thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ 0,5A đến biên dương,ta có... t1 = ?t2 :p:p:p:p
 
H

huy266

Bài 1: Ngoài 2 đầu dây, trên dây còn 4 điểm không dđ nên trên dây này có 5 bụng sóng.
Chiều dài dây [tex]l=5\frac{\lambda }{2}=5\frac{v}{2f}\Rightarrow f=\frac{2lf}{5v}[/tex]
Bài 2,3: dùng mối liên hệ giữa dđ điều hoà và chuyển đông tròn đều nhé
thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí cân bằng đến ly độ 0,5A là [tex]\frac{T}{12}[/tex]
thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ 0,5A đến biên dương là [tex]\frac{T}{6}[/tex]
Với T là chu kì dao động
 
T

tuan13a1

đúng rồi các dạng bài này cố gắng dùng liên hệ với tròn đều là được
tớ đưa ra một công thức mà tớ hay dùng nhá anpha=ô mê ga*t
với anpha là góc quét được trong thời gian t......
 
Top Bottom