giải dùm hộ kái

H

heokom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
Cho a33ab2=2007.b33a2b=2008a^3-3ab^2 = 2007.b^3 - 3a^2b = 2008. tính P=a2+b2P=a^2 + b^2
bài 2:
Cho P=x33x2+5xP=x^3 - 3x^2 + 5x,Q=y33y2+5y Q=y^3 - 3y^2 + 5y. Tính x+y biết P+Q=16
xin cảm ơn zà hậu tạ:D:D:D:D:D:D:D
 
L

lazycat_95

bài 1:
Cho a33ab2=2007.b33a2b=2008a^3-3ab^2 = 2007.b^3 - 3a^2b = 2008. tính P=a2+b2P=a^2 + b^2
bài 2:
Cho P=x33x2+5xP=x^3 - 3x^2 + 5x,Q=y33y2+5y Q=y^3 - 3y^2 + 5y. Tính x+y biết P+Q=16
xin cảm ơn zà hậu tạ:D:D:D:D:D:D:D
Bài 1:
[TEX]a^3-3ab^2+3a^2b-b^3=2006b^3[/TEX]

\Rightarrow[TEX](a-b)^3=2006b^3[/TEX]

\Rightarrowa-b=(căn bậc 3 của 2006) b

\Rightarrowa=(căn bậc 3 của 2006+1).b

Thay vào [TEX]a^2+b^2[/TEX]

Ko biết có đúng ko



Bài 2:Bài này lẽ ra P+Q=6 thì mới làm được

[TEX]P=(x-1)^3+2x+1[/TEX]

[TEX]Q=(y-1)^3+2y+1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow P+Q=(x-1)^3+(y-1)^3+2(x+y)+2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow P+Q=(x-1+y-1)(x^2-2x+1+y^2-2y+1-xy+y+x-1)+2(x+y+1)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 6=(x+y-2)(x^2+y^2-x-y-xy)+2(x+y-2)+6[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 0=(x+y-2)(x^2+y^2-xy-x-y+2)[/TEX]

Do [TEX] x^2+y^2-xy-x-y+2[/TEX]

[TEX]=(x-y)^2+(x-1)^2+(y-1)^2+2>0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x+y-2=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x+y=2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom