Giải dùm em với!!!

A

amln1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải dùm em bài này nha! ( mấy câu a,b,c em làm dc ùi, chỉ còn câu d thui àh)
Cho tam giác ABC (AB<AC), đường cao BE,CF cắt nhau tại H.
a)cm: tam giác ABE ~ tam giác ACF
b)cm: BH*HE=CH*HF
c)cm: tam giác AEF và ABC đồng dạng
d)trên BH và CH lần lượt lấy M,N sao cho góc AMC=góc ANB=90 độ. Cm: tam giác AMN cân
:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
C

cuno31

sao hok co' ai tra~ loi` het' vay ta ? Bi' het' roi` a`! thoi de~ tu` tu` suy nghi~ ma` lam` ha !
 
D

dunglinhtinh

bạn ơi chứng minh câu a,b,c cho mình xem cái
trình bày ngắn gọn thui mình hiểu đấy
 
M

minhvuong9cdt

Bài này khá dễ !

Giải dùm em bài này nha! ( mấy câu a,b,c em làm dc ùi, chỉ còn câu d thui àh)
Cho tam giác ABC (AB<AC), đường cao BE,CF cắt nhau tại H.
a)cm: tam giác ABE ~ tam giác ACF
b)cm: BH*HE=CH*HF
c)cm: tam giác AEF và ABC đồng dạng
d)trên BH và CH lần lượt lấy M,N sao cho góc AMC=góc ANB=90 độ. Cm: tam giác AMN cân
:confused::confused::confused::confused::confused::confused:

bạn ơi chứng minh câu a,b,c cho mình xem cái
trình bày ngắn gọn thui mình hiểu đấy

Trước hết , để bn này hỉu đã !

a ) [TEX]\Delta ABE[/TEX] & [TEX]\Delta ACF[/TEX] có :

[TEX] \widehat{AEB}=\widehat{AFC}=90^o[/TEX]

[TEX]\widehat{A} [/TEX] chung.

\Rightarrow đồng dạng .

b ) Tứ giác BCEF nội tiếp .

\Rightarrow [TEX]\widehat{HEF}=\widehat{HCB}\\\widehat{HFE}=\widehat{HBC}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \Delta HEF \sim \Delta HCB[/TEX]

\Rightarrow tỉ số .

c ) Tứ giác BCEF nội tiếp . \Rightarrow [TEX] \widehat{AEF}=\widehat{FBC}[/TEX] ( góc ngoài tứ giác nt )

\Rightarrow đồng dạng .
 
M

minhvuong9cdt

Giải dùm em bài này nha! ( mấy câu a,b,c em làm dc ùi, chỉ còn câu d thui àh)
Cho tam giác ABC (AB<AC), đường cao BE,CF cắt nhau tại H.

d)trên BH và CH lần lượt lấy M,N sao cho góc AMC=góc ANB=90 độ. Cm: tam giác AMN cân
:confused::confused::confused::confused::confused::confused:

Bi giờ mới chém câu này !

Ta có :

[TEX]\Delta AMN[/TEX] vuông tại [TEX]M[/TEX] đường cao [TEX]ME[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AM^2=AE.AC[/TEX]

Tương tự [TEX]\Rightarrow AN^2=AF.AB[/TEX]

[TEX]\Delta AEF \sim \Delta ABC \Rightarrow AE.AC=AF.AB[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AM^2=AN^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AM=AN[/TEX]

P/s : đùng quên chạm nhẹ vô cái " thanks " nha ! ;)
 
D

ducphu404

bạn ơi bạn làm ơn cho mình hỏi làm sao mình mới có thể đủa bài toán của mình lên để các bạn giải dùm vậy vì mình mới đăng ký nên chưa biết. cám ơn bạn trước
 
Top Bottom