giải dùm em vơi

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu nhỏ chạm vào mặt nước,đang rung nhẹ theo phương vuông góc vơi mặt nuóc với tần số 100Hz,tao nen hệ sóng lan truyền trên mặt nước.Khoảng cách giửa 4 gợn lồi kề nhau là 1,8cm.Tính tốc độ truyền sóng trên mặt nước

Khi một sóng truyền trên mặt nước thì người ta thấy những cánh bèo tấm nhấp tại chỗ 90 lần trong một phút,khoảng cách giữa 3 gợn sóng kề nhau là 6cm.Tính tốc độ truyền sóng trên mặt nước
 
V

vitraitimanhcoemm

k ai gjup p thi mk jup p na..

may cau nay k kho ma e..
ta co: giua 4gon lien ke thi co 3lamda--->3.lamda=1,8 -->lamda=0,6cm
--->v=lamda.f=0,6.100=60cm/s
 
V

vitraitimanhcoemm

cau sau nua nay..

cau nay thi cung tuong tu thoi ak..
ta co: beo nhap 90 lan trog 1p thi tuc la 89.T=60s <-> T=60/89
lamda=6/2=3cm
--> v=lamda/t=4,45cm/s..
neu co p co thac mac j thi ku nt cho mk na...
..ok..;)
 
Top Bottom