Giải dùm em với

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba điểm 0,A,B cùng nằm trên một nửa dường thẳng xuất phát từ 0.Tại 0 datwjj một diểm phát sóng âm thẳng dứng hướng ra không gian, mội trường không hấp thụ âm.Mức cường độ tại A là 60dB, tại B là 20 dB.Mức cường độ âm tại trung điểm M của doạn AB là
 
M

misstotnghiep

[TEX] L_A = 60 =10lg\frac{I_A}{I_O}[/TEX]
[TEX]L_B =20 = 10 lg \frac{I_B}{I_O}[/TEX]
[TEX]L_A - L_B = 40 =10lg \frac{I_A}{I_B}[/TEX]
mà [TEX] I= \frac{E}{St} =\frac{E}{4\pi r^2 t}[/TEX]
--> [TEX] L_A - L_B =40 =20lg \frac{r_B}{r_A}[/TEX]
[TEX]r_B =10^2 r_A [/TEX]
tại M là trung điểm của AB
[TEX] L_A - L_M =20 lg \frac{r_M}{r_A}=20lg\frac{r_A +r_B}{2r_A} =20lg \frac{r_A+10^2r_A}{2r_A}[/TEX]
--> [TEX]L_M =26[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom