giải dùm em mấy bài sóng

V

vuvanchienaida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :
một sợi dây dài và đầu A dao động với tần số f=20hz. tại M cách A 10 cm dao động ngược pha với A . tìm vận tốc truyền sóng biết 0,8<=v<=1m/s
bái 2:
một nguồn điểm S phát ra một dao động truyền trên dây với tần số f=50hz ,biên độ 10cm
vận tốc truyền sóng là 10m/s .phương trình dao động của sóng là ?
 
P

pepun.dk

bài 1 :
một sợi dây dài và đầu A dao động với tần số f=20hz. tại M cách A 10 cm dao động ngược pha với A . tìm vận tốc truyền sóng biết 0,8<=v<=1m/s

[TEX]\left\{\frac{80}{20}=4\leq \lambda \leq \frac{100}{20}=5 \\ \lambda=\frac{2.10}{2k+1}\right.\\ \Rightarrow \left\{k=2\\ \lambda=4(cm)\right. \\ \Rightarrow v=80(cm/s)[/TEX]

bái 2:
một nguồn điểm S phát ra một dao động truyền trên dây với tần số f=50hz ,biên độ 10cm
vận tốc truyền sóng là 10m/s .phương trình dao động của sóng là ?
[TEX]\left\{A=10\\ \omega=100\pi\\ \lambda=2(cm)\right.\\ \Rightarrow x=10cos(100\pi t -{\pi}x [/TEX]
 
Top Bottom