giải dùm em bài tích phân này !

C

conga222222

tách ra làm 2 tích phân I1=tích phân từ -1 đến 0 I2=tich phân từ 0 đến 1 (trong 2 khoảng trên thì hàm trong tích phân ko đổi dấu ---> bỏ trị tuyệt đối được ---> tính đơn giản
 
N

nguyenbahiep1

tích phân từ -1 đến 1 của (trị tuyệt đối(x)/(1+2^x))

Bài này giải như sau

[laTEX]x = - t \Rightarrow dx = - dt \\ \\ \\ \\ I = \int_{-1}^{1}\frac{|-t|}{1+2^{-t}}dt = \int_{-1}^{1}\frac{2^t|t|}{1+2^{t}}dt \\ \\ \\ \\ I = \int_{-1}^{1}\frac{(2^t+1-1)|t|}{1+2^{t}}dt = \int_{-1}^{1}|t|.dt - \int_{-1}^{1}\frac{|t|}{1+2^{t}}dt \\ \\ \\ \\ I = \int_{-1}^{1}|t|.dt -I \Leftrightarrow I = \frac{1}{2}\int_{-1}^{1}|t|.dt[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi
 
Top Bottom