giai dum em bai tao vat ly 12 nay a

T

truonglinhlinh96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai dao động điều hoà cùng phương cùng tần số có phương trình x1=A1.cos(wt+ pi/3) va x2= A2.cos(wt - pi/2) và phương trình tổng hợp x=6.cos(wt + phj).
a) Thay đổi A1 để A2 cực đại. Tìm A2.
b) Thay đổi A1 để A2 cực tiểu. Tìm A2 MIN.
 
L

linh110

E vẽ hình ra nhá , sau đó tổng hợp vecto
cụ thể bài này , ta thấy A1 tạo vs Ox 1 góc pi/3 , A2 tạo vs Ox 1 góc -pi/2 => nằm ở dưới
Dựa vào hình vẽ ta thấy A/sin (pi/6) =A2/sin anpha
=> A2=Asinanpha/sin (pi/3)
A2 max khi sin anpha =1
A2 min khi sin anpha =0
=> Kqua
Bài này có thể dùng định lý hàm số cos nhưng rất dài... vẽ hình là cách nhanh nhất :)
 
Top Bottom