Giải dùm em bài này với

K

kupro1992

L

lethaihoang

************************************************************************************?
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
L

lethaihoang

Giải dùm em bài này vớ

mình là thế này ko bit đúng ko nếu sai đường trách nha
1)
y'=3x^2-6x
giả sử tt có hệ số góc k
để tt vuông góc với đt y=1/24x+2 thì k=-24
mà k=y'=3x^2-6x=-24 vô nghiệm

2)
giả điểm cần tìm là M(m;2)
pt đt đi qua M có hệ số góc là y=k(x-m)+2
đt d tiếp xúc (C)=>x^3-3x^2+2=k(x-m)+2
với k=3x^2-6x
<=>2x^3-3x^2.(m+3)+6mx=0
<=>x(2x^2-3x(m+3)+6m=0 (1)
<=>x=0 hoặc 2x^2-3x(m+3)+6m=0 (2)
để tm bài toán thì (2) phải có 2 nghiệm pb #0
bạn làm tiếp nha
 
Top Bottom