giải dùm em bài này với !!!!!!

K

khanhtoan_qb

:confused::cool:7+7^2+7^3+........+7^k*4 chia het 400:cool::confused:
Cô' găng' giai? đi nha mây' anh!!!!
Chém thử xem nha :D
Chứng minh bằng qui nạp
Với k = 1
\Rightarrow [TEX]7^1 + 7^2 + 7^3 + 7^4 = 2800 \vdots 400[/TEX]\Rightarrow mệnh đề đúng với k = 1
Giả sử mệnh đề đúng với k = n
Hay [TEX]B = 7^1 + 7^2 + ... + 7^{4n} \vdots 400[/TEX]
Ta phải chứng minh mệnh đề đúng với k = n + 1
Hay phải chứng minh:
[TEX]A = 7^1 + 7^2 + ... + 7^{4n} + 7^{4n + 1} + 7^{4n + 2} + 7^{4n + 3} + 7^{4n + 4} \vdots 400[/TEX]
Thật vậy
[TEX]A = B + (7^{4n + 1} + 7^{4n + 2} + 7^{4n + 3} + 7^{4n + 4})[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A = B + 7^{4n}(7 + 7^2 + 7^3 + 7^4) = B + 2800 . 7^{4n} \vdots 400[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A \vdots 400[/TEX] \Rightarrow mệnh đề đúng với k = n + 1
\Rightarrow đpcm :):):)
 
Top Bottom