Giải dùm em bài này với!thanks mọi nguoi nhiu!

T

thienlong_cuong

Theo mình là hình chữ nhật
Áp dụng tính chất đg trung bình thì ta có
FE //BD // HK và FE = HK = 1/2.BD
=> Tứ giác EFHK là hình bình hành ____(1)
EH vuông với HK ___(2)


=> Từ (1)(2) => Tứ giác EFHK là hình chữ nhật !
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

Cho hình thang cân ABCD(AB//CD) AC vuông góc BD.Gọi E,K,H,F lần lượt là trung điểm của AB ,BC CD AD.
Chứng minh:Tứ giác EKHF là hình j?Tại sao?:)
Đang cần gấp gấp!Giair dùm mình nhen!:p
Xl vì k vẽ đc hìh nhaz:
Vì E là trug điểm của AB => AE = EB (1)
Vì F là trug điểm của AD => AF = FD (2)
Từ (1) và (2) => FE là ddg` trug bìh của tam giác ABD => FE// BD
Tương tự ta có đc KH // BD, EK // AC , FH // AC
=> EF// KH , EK // HF
=> Tứ giác EKHF là hìh bìh hành (a)
Vì AC vuông góc với BD nên tứ giác EKHF là hìh chữ nhật.(Đoạn này dựa vào chỗ song song với cạnh vuông góc í ) :)
 
L

linhhuyenvuong

Theo mình nghĩ thì nó là hình vuông
áp dụng t/c đường trung bình thì ta có
EF=KH=BD/2
EK=FH=AC/2
mà tứ giác ABCD là hình thang cân nên AC=BD
nên EF=KH=EK=FH-> EKHF là hình thoi(1)
theo gt có AC vuông góc vs BD->góc FEK=90^0(2)
từ (1)(2) suy ra EKHF là hình vuông
 
T

thienlong_cuong

Chưa ăn thua đâu nó còn là hình thoi nữa ! Thử mà xem
Hình EFHK là hình bình hành
Mà EH vuông vs KF
-> Hình thoi
Từ tât cả các bài
-> Hình thang cân + hình bình hành + hình chữ nhật + hình thoi + hình vuông +? Chưa biết nó sẽ là hình gì nữa !
 
H

hoa_giot_tuyet

Nói chung quy lại thì nó là hình vuông thoy ông ạ, hình vuông là dạng đặc biệt của hình thoi mà :)
Vậy nên đối với những bài như thế này thì nên c/m nó là hình vuông
 
B

babyghetanh

Thanks mọi người nhìu! Là hình vuông là đúng nhất!Cô mình giải rui nhưng dù j cũng cảm ơn mọi người nhìu nhen!
 
H

hoangminh97

Xét tam giác EDH và HKC có:
DH=HC(gt)
Góc D=C
Vì AD=BC nên 1/2 AD=1/2 BC.Vậy FD=KC
Vậy tam giác EDH=HKC(c.g.c)
Nên FH=HK(2cạnh tương ứng) (1)
Xét tam giác AEF và EBK có:
AE=EB(gt)
Vì AD=BC,FD=KC nên AF=BK
Góc A=B(gt)
Vậy tam giấcEF=EBK(c.g.c)
Nên FE=EK(2 cạnh tương ứng) (2)
Từ (1)và(2) ta có EKHF là hình thoi(2 cạnh kề =nhau)

Mình chỉ làm theo ý hiểu thôi nhé!
 
Top Bottom