Toán 7 giải dùm em bài này ạ

Cao Hoàng Yến

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
5
2
6
18
Gia Lai
THCS Nguyễn Du
  • Like
Reactions: clara6292

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
a)
Xét tam giác ABM và DCM có:
BM=CM (M là trung điểm BC)
MA=MD ( gt )
AMB=DMC (đối đỉnh)
=> 2 tam giác trên bằng nhau
=> AB=CD
 
  • Like
Reactions: Cao Hoàng Yến

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
b)
Xét tứ giác ABDC có:
A=90
2 đường chéo AD và BC cắt nhau tại trung điểm mỗi đường (tự giải thích nhé)
=> ABDC là hcn
Xét tam giác AKB và CKB có:
AB=CD (câu a)
AK=CK (K là trung điểm)
A=C (ABDC là hcn)
=> 2 tam giác trên bằng nhau
=> KB=KD
 
Top Bottom