Giải dùm em 1 số bài toán hk 1

K

khoaihdkg3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A) thực hiện phép tính
1) [TEX]\sqrt[]{(\sqrt[]{7}-4)^{2}} - \sqrt[]{120}[/TEX]
2) [TEX]\sqrt[]{4+2\sqrt[]{3}} - \sqrt[]{4 - 2\sqrt[]{3}} [/TEX]

B) CHứng minh đẳng thức
[TEX](\frac{2\sqrt[]{3} - \sqrt[]{6}}{\sqrt[]{8} - 2} - \frac{\sqrt[]{216}}{3}).\frac{1}{\sqrt[]{6}} = - \frac{3}{2}[/TEX]
....................................................................

Giúp e vs nha,e mất căn bản :D
 
C

chalitoc

phần b dễ ăn mình xí luôn =))
2, [tex]\sqrt[]{4+2\sqrt[]{3}} - \sqrt[]{4 - 2\sqrt[]{3}} [/tex]

[tex]\Leftrightarrow \sqrt[]{3+2\sqrt[]{3} +1} - \sqrt[]{3 - 2\sqrt[]{3} +1} [/tex]

[tex]\Leftrightarrow \sqrt[]{(\sqrt[]{3} +1)^2} - \sqrt[]{(\sqrt[]{3} -1)^2} [/tex]

[tex]\Leftrightarrow \sqrt[]{3} +1 - \sqrt[]{3} +1 [/tex]

[tex]\Leftrightarrow 2 [/tex]

Thế nhé ;) phần 1 và phần 3 dài dòng lắm == mình ngại dùng mấy công thức toán học của họcmai ==
 
C

canhcutndk16a.

A) thực hiện phép tính
1) [TEX]\sqrt[]{(\sqrt[]{7}-4)^{2}} - \sqrt[]{120}[/TEX]
2) [TEX]\sqrt[]{4+2\sqrt[]{3}} - \sqrt[]{4 - 2\sqrt[]{3}} [/TEX]

B) CHứng minh đẳng thức
[TEX](\frac{2\sqrt[]{3} - \sqrt[]{6}}{\sqrt[]{8} - 2} - \frac{\sqrt[]{216}}{3}).\frac{1}{\sqrt[]{6}} = - \frac{3}{2}[/TEX]
....................................................................

Giúp e vs nha,e mất căn bản :D
BÀi 2 coá ng` làm ùi, t làm típ câu 1:
(1)\Leftrightarrow [TEX]\left|\sqrt{7-4} \right|-2\sqrt{30}=4-\sqrt{7}-2\sqrt{30}[/TEX]
(2)\Leftrightarrow[TEX]\left|\sqrt{3}+1 \right|+\left| \sqrt{3}-1\right|=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1=2[/TEX]
 
V

vuotlensophan

A) thực hiện phép tính
1) [TEX]\sqrt[]{(\sqrt[]{7}-4)^{2}} - \sqrt[]{120}[/TEX]
2) [TEX]\sqrt[]{4+2\sqrt[]{3}} - \sqrt[]{4 - 2\sqrt[]{3}} [/TEX]

B) CHứng minh đẳng thức
[TEX](\frac{2\sqrt[]{3} - \sqrt[]{6}}{\sqrt[]{8} - 2} - \frac{\sqrt[]{216}}{3}).\frac{1}{\sqrt[]{6}} = - \frac{3}{2}[/TEX]
....................................................................

Giúp e vs nha,e mất căn bản :D

[TEX](\frac{2\sqrt[]{3} - \sqrt[]{6}}{\sqrt[]{8} - 2} - \frac{\sqrt[]{216}}{3}).\frac{1}{\sqrt[]{6}}[/TEX] = [TEX][\frac{\sqrt{6}(\sqrt{2}-1)}{\sqrt{4}(\sqrt{2}-1)}-\sqrt{24}]\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]=[TEX][\frac{\sqrt{6}}{2}-\sqrt{24}]\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}-2[/TEX]=-[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
:DXong
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom