giải dùm e với??? e làm không ra!!!

P

phamdinhdung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tich phân hay!!! khó

[TEX]\int_{e}^{{e}^{2}} \frac{lnx+ln(lnx)}{x} dx[/TEX]



[TEX]\int_{0}^{1} \frac{2{x}^{2}+2x+13}{(x-2){({{x}^{2}+1)}^{2}}}} dx[/TEX]



[TEX]\int_{0}^{1} \frac{xln(x+\sqrt{1+{x}^{2}})}{\sqrt{1+{x}^{2}}} dx[/TEX]


[TEX]\int_{0}^{\pi /4} x(2{cos}^{2}x -1) dx[/TEX]

cứu e với nha!!! thank nhiều
 
Last edited by a moderator:
D

djbirurn9x

[TEX]1/ \int_{e}^{{e}^{2}} \frac{lnx+ln(lnx)}{x} dx[/TEX]

[TEX]2/ \int_{0}^{1} \frac{2{x}^{2}+2x+13}{(x-2){({{x}^{2}+1)}^{2}}}} dx[/TEX]

[TEX]3/ \int_{0}^{1} \frac{xln(x+\sqrt{1+{x}^{2}})}{\sqrt{1+{x}^{2}}} dx[/TEX]

[TEX]4/ \int_{0}^{\pi /4} x(2{cos}^{2}x -1) dx[/TEX]

cứu e với nha!!! thank nhiều

[TEX]1/ \int_{e}^{e^2} \frac{lnx+ln(lnx)}{x}dx = \int_{e}^{e^2} \frac{lnx}{x}dx + \int_{e}^{e^2} \frac{ln(lnx)}{x}dx[/TEX]
[TEX]E = \int_{e}^{e^2} \frac{lnx}{x}dx = \int_{e}^{e^2}{lnxd(lnx)}=....[/TEX]:D:D:D

[TEX]F = \int_{e}^{e^2} \frac{ln(lnx)}{x}dx [/TEX]
Đặt:
[TEX] u = ln(lnx) \Rightarrow du = \frac{1}{xlnx}dx[/TEX]
[TEX] dv = \frac{1}{x}dx \Rightarrow v = lnx[/TEX]

[TEX] F = uv|\begin{matrix} e^2 \\ e \end{matrix} - \int_{e}^{e^2} \frac{lnx}{xlnx}dx = uv|\begin{matrix} e^2 \\ e \end{matrix} - \int_{e}^{e^2} \frac{1}{x}dx [/TEX]
(Tự thế uv vào và tính tiếp nha :cool:)
I = E + F

[TEX]4/I = \int_{0}^{\pi /4} x(2{cos}^{2}x -1) dx = \int_{0}^{\pi /4}xcos2xdx[/TEX]
Đặt
[TEX] u = x \Rightarrow du = dx[/TEX]
[TEX] dv = cos2xdx \Rightarrow v = \frac{1}{2}sin2x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I = uv|\begin{matrix} \frac{\pi}{4} \\ 0 \end{matrix} - \int_{0}^{\pi /4}vdu[/TEX]
Thế uv, vdu vào nha :)

Bài 2 đánh lại cái đề đi @-), bài 3 xem lại đề có đúng hok =.=
 
Last edited by a moderator:
P

phamdinhdung

thank bạn nha!!!bài hai bài ba mình đấnh đúng đề rồi đó?? bạn giup minh nha!!!
 
D

djbirurn9x

[TEX]2/ \int_{0}^{1} \frac{2{x}^{2}+2x+13}{(x-2){({{x}^{2}+1)}^{2}}} dx[/TEX]

[TEX]3/ \int_{0}^{1} \frac{xln(x+\sqrt{1+{x}^{2}})}{\sqrt{1+{x}^{2}}} dx[/TEX]

cứu e với nha!!! thank nhiều

[TEX]\int_{0}^{1} \frac{ln(x+\sqrt{1+{x}^{2}})}{\sqrt{1+{x}^{2}}} dx[/TEX]
Mình nghĩ nếu cái đề như vậy thì làm được, chứ nhân thêm cái x vào thì bó hand . Còn bài 2 thì tách làm 3 tích phân rồi đồng nhất thức thử xem :D
 
P

piterpan

[TEX]\int_{0}^{1} \frac{ln(x+\sqrt{1+{x}^{2}})}{\sqrt{1+{x}^{2}}} dx[/TEX]
Mình nghĩ nếu cái đề như vậy thì làm được, chứ nhân thêm cái x vào thì bó hand . Còn bài 2 thì tách làm 3 tích phân rồi đồng nhất thức thử xem :D

:Mbarf::M38::M057::M048::M_nhoc2_21::M012:
mình đặt
[TEX]u= \sqrt{x^2+1} >>>du = \frac{xdx}{\sqrt{x^2+1}}[/TEX]
đổi cận ,làm tiếp là ra@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
P

piterpan

thì ý mình là làm cho cái đề trên cùng có x ý
đc rùi đẻ mình làm cho ngon ơ à
câu 3 của phamdinhhung chứ ji???
 
P

piterpan

[TEX]\int_{0}^{1} \frac{xln(x+\sqrt{1+{x}^{2}})}{\sqrt{1+{x}^{2}}} dx[/TEX]

cứu e với nha!!! thank nhiều


/:) đặt [TEX] t=\sqrt{1+x^2} [/TEX]
[TEX]>>> x=\sqrt{t^2-1}[/TEX]
[TEX]dt=\frac{xdx}{\sqrt{1+x^2}}[/TEX]
@-) cận x=0==>t=1
x=1==>t=căn 2
[TEX]==>> I=\int\limits_{1}^{\sqrt{2}}ln(\sqrt{t^2-1}+t)dt[/TEX]

đặt[TEX] u= ln(\sqrt{t^2-1}+t)[/TEX]
[TEX]du=(\frac{t}{\sqrt{t^2-1}} + 1)dt[/TEX]
dv=dt>>v=t
[TEX]==>>I=t.ln(\sqrt{t^2-1}+t )[/TEX](cận từ 1 đến căn 2) [TEX] -\int\limits_{1}^{\sqrt{2}}t(\frac{t}{\sqrt{t^2-1}}+1)dt [/TEX]

thôi đến đây tự làm đc rùi nha
cái tích phân thứ 2 kia thì nhân vào roi làm như thường thui :)>-:)>-
 
D

djbirurn9x

Có cố gắng nhưng đạo hàm sai kìa

/:) đặt [TEX] t=\sqrt{1+x^2} [/TEX]
[TEX]>>> x=\sqrt{t^2-1}[/TEX]
[TEX]dt=\frac{xdx}{\sqrt{1+x^2}}[/TEX]
@-) cận x=0==>t=1
x=1==>t=căn 2
[TEX]==>> I=\int\limits_{1}^{\sqrt{2}}ln(\sqrt{t^2-1}+t)dt[/TEX]

đặt[TEX] u= ln(\sqrt{t^2-1}+t)[/TEX]
[TEX]du=(\frac{t}{\sqrt{t^2-1}} + 1)dt[/TEX]
dv=dt>>v=t
[TEX]==>>I=t.ln(\sqrt{t^2-1}+t )[/TEX](cận từ 1 đến căn 2) [TEX] -\int\limits_{1}^{\sqrt{2}}t(\frac{t}{\sqrt{t^2-1}}+1)dt [/TEX]

Đặt [TEX] t=\sqrt{1+x^2}[/TEX]
[tex] \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} x=\sqrt{t^2-1} \\ dt=\frac{xdx}{\sqrt{1+x^2}} \end{array} \right.[/tex]
(quên mất [TEX]x \in [0;1][/TEX] nên có thể suy ra x theo t :()

ĐC : [TEX]x = 0 \Rightarrow t = 1 ; x = 1 \Rightarrow t = \sqrt{2}[/TEX]

[TEX]I=\int\limits_{1}^{\sqrt{2}}ln(\sqrt{t^2-1}+t)dt[/TEX]

Đặt
[tex]\left\{ \begin{array}{l} u= ln(\sqrt{t^2-1}+t) \Rightarrow du = \frac{dt}{\sqrt{t^2 - 1}} \\ dv = dt \Rightarrow v =t \end{array} \right.[/tex]

[TEX]I = uv|\begin{matrix} \sqrt{2} \\ 1 \end{matrix} - \int\limits_{1}^{\sqrt{2}}{\frac{t}{\sqrt{t^2-1}}dt[/TEX]
Xong nha. Bạn piter đạo hàm sai chỗ kia đó, nhớ xem lại.Dù sao cũng thax nhiều :D
 
P

phamdinhdung

cảm ơn mọi người đã giúp mình nha!!!!!!!!!!!thank tất cả mọi người.
 
Top Bottom