giai dum e nghe

T

thuyduong1851998

bài này lớp mấy vậy bạn ************************************************************************************??????????
 
F

foreverlove_hero_97

cchhbibi làm khiểu j` chả hỉu j` cả
________________
FOREVER LOVE - TVXQ
DAY BY DAY - BIGBANG
IN TO THE NEW WORLD - SNSD
NO OTHER - SUPER JUNIOR
FIND - SS501

HeroJaejoong137.jpg
 
N

nguyenhoangthuhuyen

tui k hỉu bạn nói lại đi. Nói kĩ tí nha chứ vít ngắn zậy k hỉu j` hết trơn
 
C

cchhbibi

sorry, nhầm
sửa lại như sau:
Gọi 2 p/s tối giản đó là a/b và c/d ~> (a;b)=1 và (c; d)=1
Đặt x=a/b+c/d ~> x=ad+bc/bd
mà x nguyên nên ad+bc chia hết cho bd ~>ad+bc chia hết cho b
mà bc chia hết cho b nên ad chia hết cho b mặt khác (a;b)=1 nên d chia hết cho b
C/m tg tự ta dc b chia hết cho d
Do đó b=d or b=-d
 
C

co_gang_thanh_niuton2

ban lam vay tha minh nhin giai con hon
giong giai ghe '
Tại sao bạn khẳng định đc
ad+bc chia hết cho bd ~>ad+bc chia hết cho b
Ai giải thick đc thì hộ minh luôn nhe
nick chat minh là
ineed.money98
 
T

thuyduong1851998

(ab+bc)/bd=(ab+bc)/b.1/d
mà ad+bc chia hết cho bd =>ab+bc phải chia hết cho b

mình nghĩ là làm như vậy
 
Top Bottom