giai dum cau toan hinh nha

H

hoangyen020198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân tại A có AB=AC=10cm; BC =12cm kẻ AH là phân giác của góc BAC
a)cm:H là trung điểm của BC và AH vuông góc với BC
b)tính AH và diện tích cùa tam giác ABC
c)kẻ HM vuông góc với AB;HN vuông góc với AC;BQ vông góc với HN.cm:tam giác HQM cân
 
M

mrchemgio

cho tam giác ABC cân tại A có AB=AC=10cm; BC =12cm kẻ AH là phân giác của góc BAC
a)cm:H là trung điểm của BC và AH vuông góc với BC
bạn dễ dàng c/m được 2 tam giác ABH và ACh bằng nhau do AH là phân giác (g.c.g)
\Rightarrow H là trung điểm mà tam giác cân tại A có đường trung tuyến kẻ từ đỉnh A là đường cao\Rightarrow Đpcm:D:D
câu b thì cứ thế mà áp dụng pitago thôi
câu c thì bạn thấy BQ song song với AC cm đc BQH bằng CNH suy ra QH=HN mà HN=HM do 2 tam giác AHB=AHC đã cm ở trên suy ra dpcm
 
Last edited by a moderator:
M

meoconnhinhanh97

chậc
đề lớp mếy đêy pạn?
kung zễ thui mừ
.............................
 
D

danviplatoi

cho tam giác ABC cân tại A có AB=AC=10cm; BC =12cm kẻ AH là phân giác của góc BAC
a)cm:H là trung điểm của BC và AH vuông góc với BC
b)tính AH và diện tích cùa tam giác ABC
c)kẻ HM vuông góc với AB;HN vuông góc với AC;BQ vông góc với HN.cm:tam giác HQM cân
Giải
a) trong tam giác cân đường phân giác ứng vs cạnh đáy cũng la đường trung tuyến , đường trung trực , đường cao.
=> H la trung điểm của BC => AH vuông góc vs BC
b) ta có : AB=AC=10cm ; BC=12cm
vì H la trung điểm của BC (cmt);
=>BH=1/2BC=12:2=6cm
Áp dụng định lì Pitago vào tam giác ABH :
AB^2=AH^2+HB^2
=>AH^2=AB^2-HB^2
=100-36
=>AH^2=64cm
=>AH=căng bật hai cùa 64=8cm
c)chịu bó tay không có đủ điều kiện :-SS
 
M

mrchemgio

hick nhìn bõ lớp 7 to tướng còn hỏi ko thấy giải câu c trên kia rồi ah ?
 
Top Bottom