giai dum cau toan hinh nha

H

hoangyen020198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho tam giac ABC vuông tại A, vẽ phân giác BM , kẻ MH vuông góc BC gọi K là giao diểm của AB và đường MH
chứng minh(các câu to lam được rùi )
a)tam giác ABM=HBM
b)BM là đường trung trực của đoạn thẳng AH
c)MB=MK
d)AM<MC
e)tam giác KMC cân
giải dùm câu này
f)dể AH là đường trung tuyến cùa tam giác ABC thì góc C bằng bao nhiêu độ
2)
cho tam giác ABC có Â=90 độ.đường trung trực của AB cắt AB tại E và BC tại F
a)cmFA=FB
b)từ F vẽ FH vuông góc với AC.hứng minh FH vuông góc với EF
c)cm:FH=AE
cm:EH=BC/2;EH song songBC
3)
cho góc xOy nhọn .điểm H nằm trên tia phân giác góc xOy.từ H dựng các đường vuông góc với O và Oy(a thuộc Oc, B thuộc Oy)
CM:
a)HAB là tam giác cân
b)gọi Dlà hính chiếu của điểm A trên tia Oy.C là giao điểm của AD và OH chứng minh BC vuông góc với Ox
c) khi góc xOy=60 độ ,cm: OA=2OD
 
K

ke0be0b0ng

mấy bài này không khó đâu, bạn chịu khó suy nghĩ đi

cái bài 1 phần cuối mình làm thế này.

theo câu a) tam giác ABM = HBM

nên AB luôn bằng BH

ta đã biết: trong tam giác vuông, đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng nửa cạnh huyền nên khi AH là trung tuyến thì nó sẽ bằng BH

như vậy khi AH là trung tuyến thì tam giác ABH đều( vì có AB = BH = AH)

lúc đó góc B = 60 độ

suy ra lúc đó góc C = 30 độ
 
E

equeen_98

:)
a,Ta có: F thuộc trung trực AB
\RightarrowFA=FB(t/c tia fan jac)\Rightarrowtam jac FAB cân tại F
b, Ta co AC//EF(tự cm)
FH vuông AC
\RightarrowFH vuông EF
c, Xét tam jac tam jac AFH và tam giác FAE(cạnh huyền -góc nhọn)
d, Ta có:HF//AE(cm ở câu c)
\RightarrowHF//AB
\Rightarrow^CFH=^B(đồng vị)
ma ^AFH=^ÈAF(so le trong doHF// AE)
^EFA=^B(tam giác cân_cmt)
Từ ba diều trên\Rightarrow^CFH=^AFH
CM tam giác CFH=tam giác ÀH(g.c.g)
\RightarrowHc=HA\RightarrowH_trung điểm AC
FE _trung trực AB\RightarrowEA=EB\RightarrowE-trung điểm AB
\RightarrowHE=BC/2 và HE// BC:cool:
a, nhớ thanks mjnk nha . mạ chả dc ạ cam on .So sad
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom