giải dùm BDT này với

L

luanhxh1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 : Cho a+b+c=-2 và a^2 + b^2 + c^2 = 2 . CMR -4/3 \leq a,b,c \leq 0
B2 : cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác . CMR a^2 + b^2 + c^2 + 2abc
bé hơn 2
B3 : cho x,y,z \geq 0 và x+y+z = 1 . CMR
x + 2y + z \geq 4(1-x)(1-y)(1-z)
B4 : cho a,b \geq 0 . CMR (a^2)b - 3ab + a(b^2) + 1 \geq 0
B5 : cho x,y khác 0 . CMR : (x/y)^2 + (Y/X)^2 \geq 3(x/y + y/x )
B6 : cho a^2 + b^2 = 2 và (a-d)(b-c) = 1 . CMR c^2 + d^2 -2ad -2bc - 2ab
\geq -2
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

B1 : Cho a+b+c=-2 và a^2 + b^2 + c^2 = 2 . CMR -4/3 \leq a,b,c \leq 0
B2 : cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác . CMR a^2 + b^2 + c^2 + 2abc
bé hơn 2
B3 : cho x,y,z \geq 0 và x+y+z = 1 . CMR
x + 2y + z \geq 4(1-x)(1-y)(1-z)
B4 : cho a,b \geq 0 . CMR (a^2)b - 3ab + a(b^2) + 1
B5 : cho x,y khác 0 . CMR : (x/y)^2 + (Y/X)^2 \geq 3(x/y + y/x )
B6 : cho a^2 + b^2 = 2 và (a-d)(b-c) = 1 . CMR c^2 + d^2 -2ad -2bc - 2ab
\geq -2
bài 4 thiếu VP
dùng côsi ra luôn
...................................................................
 
L

linhhuyenvuong

B1 : Cho a+b+c=-2 và a^2 + b^2 + c^2 = 2 . CMR -4/3 \leq a,b,c \leq 0
B2 : cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác . CMR a^2 + b^2 + c^2 + 2abc
bé hơn 2
B3 : cho x,y,z \geq 0 và x+y+z = 1 . CMR
x + 2y + z \geq 4(1-x)(1-y)(1-z)
B4 : cho a,b \geq 0 . CMR (a^2)b - 3ab + a(b^2) + 1 \geq 0
B5 : cho x,y khác 0 . CMR : (x/y)^2 + (Y/X)^2 \geq 3(x/y + y/x )
B6 : cho a^2 + b^2 = 2 và (a-d)(b-c) = 1 . CMR c^2 + d^2 -2ad -2bc - 2ab
\geq -2

2, hình như thiếu a+b+c=2
Vì mình từng gặp bài này lúc đi thi!
 
Top Bottom