Giai dum bai ve hinh chop

T

trantronghieuvt2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABCD có SA vuông góc (ABCD):ABCD là hình chữ nhật tâm O,gọi M là trung điểm AD,SC tạo với đáy 1 góc 60,biết AD=a[TEX]sqrt3 [/TEX],AB=a.

  1. cm (SAC) vuong góc(ABM) da giai dc

  1. goi N là trung điểm của SC và I là giao điềm giữa SO và AN,tính thể tích IABCD chua gia dc
 
M

maxqn

cho hình chóp SABCD có SA vuông góc (ABCD):ABCD là hình chữ nhật tâm O,gọi M là trung điểm AD,SC tạo với đáy 1 góc 60,biết AD=a[TEX]sqrt3 [/TEX],AB=a.

  1. cm (SAC) vuong góc(ABM) da giai dc

  1. goi N là trung điểm của SC và I là giao điềm giữa SO và AN,tính thể tích IABCD chua gia dc
[TEX]d(S;(ABCD) = SA = 2a\sqrt3[/TEX]
Xét tam giác SAC có SO và AN lần lượt là đường trung tuyến. Do đó I là trọng tâm tam giác SAC.
[TEX]\Rightarrow d(I;(ABCD)) = \frac13 d(A;(ABCD) = \frac{2a\sqrt3}3[/TEX]
Từ đây tính thể tích dễ dàng r.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom