Giải dùm bài toán về cấp số cộng

N

nkocpanda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi giúp e giải bài này vs nka:
1/giải pt: a.1+4+7+...+x=287(x là số hạng thứ n của cấp số cộng)
b.(x+1)+(x+4)+(x+7)+...+(x+28)=155
2/tìm x biết: a. 4x-3, 2x^2+4, 7x+5 là cấp số cộng
b. 1+sĩn, (sinx)^2, 1+sĩn là cấp số cộng
 
T

thien0526

2) Ba số a, b, c theo thứ tự lập thành cấp số cộng \Leftrightarrow [TEX]b= \frac{a+c}{2}[/TEX]

Bạn dựa vào công thức trên để giải bài này
 
T

thien0526

1) Công thức tính tổng n số hạng đầu tiên của dãy cấp số cộng

[TEX]S=\frac{n}{2}[2u_1+(n-1).d][/TEX]

VD ở câu a, bạn chỉ việc thế n=x, [tex]u_1[/tex]=1, có S rồi, d thì tính 4-1=3. thế hết vào và giải tìm x.
 
Top Bottom