giải dùm bài toán hình đi mấy bạn

T

toothpick

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 điểm A, B, C cố định và thẳng hàng theo thứ tự đó. Vẽ đường tròn tâm O đường kính AB. Gọi I là điểm cố định nằm giữa O và B. Dây cung EF của đường tròn (C) luôn đi qua I. Vẽ đường thẳng d vuông góc với AC tại C. AE cắt d tại P, AF cắt d tại Q. Đuòng tròn ngoại tiếp tam giác APQ cắt AC tại M khácA. CM: 1) Tứ giác PEFQ nội tiếp. 2) Tam giác AIF đồng dạng với tam giác AQM.
 
M

mn04812

(C) chac chan di qua I;nhung tu giac PEFQnhu ban noi la sai đỉnh va EF to chua xac dinh duoc vi tri
 
Z

zsoulkeeperz

Lạ nhỉ

Theo tớ nghĩ thì PEFQ thì rõ rồi, đúg thứ tự tứ giác
CÒn E, F xác định thì đề bài chưa nói rõ đt (C) bán kính là j` :eek: Nếu bk là OC thi [TEX]\widehat{EFA}=\widehat{EPQ}[/TEX] [TEX](EF\perp AC\parallel PQ[/TEX] mà [TEX]\widehat{AQP}=\widehat{APQ}[/TEX])
Thế thì xog câu [TEX]a[/TEX] hả?? :):)
 
M

mn04812

theo to thi (C) di qua (A) tu day ta co loi giai:lay N la giao (C) va AC
g.AEF=g.ANF(2goc noi tiep)
c/m duoc g.AMF=g.AQC=90^0-g.FAM
nen AEF=AQC
tu day co duoc EFQP noi tiep
 
M

mn04812

con y b thi:
vi APMQ noi tiep nen APQ=AMQ(2goc noi tiep)
lai co EPQF noi tiep(cmt)
nen AFI=APQ
tu day co AFI=AMQ
ma 2 tam giac can c/m dong dang co chung FAI vaAFI=AMQ(cmt)
nen co loi giai cua bai toan
 
M

mn04812

tuy hanh van hoi dai vi to khong biet viet ki hieu nhung cung mong cac ban doc qua va cho y kien phe binh
 
Z

zsoulkeeperz

Ai dà

tuy hanh van hoi dai vi to khong biet viet ki hieu nhung cung mong cac ban doc qua va cho y kien phe binh

Tớ k có ý gì đâu, cũh k fải nhắk nhở nhé (chỉ mod đc làm thui :-SS ) Nhưg 2 câu lần sau cậu post vào cùh 1 bài với câu bình luận lun nhé :khi (99):
Làm vậy ng` ta nói là spam bài rùi mod xóa bài đóa (như tớ nè):khi (46):

@ Tớ nói có j` sai sót thì thứ lỗi nhé :khi (47)::khi (15):
Đọc nhah hộ kái k mod xóa tin này của tớ bi h nè :khi (55):
 
Top Bottom