nhớ đặt điều kiện cho sin2x và [TEX]sin(x+\frac{\pi}{4}[/TEX] khác ko nhé
[TEX]cot(x+\frac{\pi}{4})=-tan2x[/TEX]
[TEX]<=>cot(x+\frac{\pi}{4})=-cot(\frac{\pi}{2}-2x)[/TEX]
dễ rồi nhé
cho em hỏi bài 1 cách giả tương tận đi anh chị giải tắt quá em hok hiểu Sin(pi sinx) = 1 bước đầu phải làm sao tự nhiên xuất hiện cos là sao có cần chuyển vế gì ko
còn về bài 2 em làm bài tập thương có dạng sin=sin cos =cos tan =tan nhưng chưa học dạng cot = -cot dấu trừ của cot ở vế phải khi giải thì phải lam sao , giải cho em hết bài 2 lun đi em cảm ơn
giải tường tận nè giải ở trên sai rùi
1) sin ( pi*sinx) =1
\Leftrightarrow p*sinx = pi/2 + 2kpi
\Leftrightarrow sinx = 1/2 + 2k
vì -1 \leq sin x \leq 1 \Rightarrow k=0
\Rightarrow sin x = 1/2
2)cách này dễ hơn nè
từ đề suy ra : cotg( x + pi/4) = tg( 2x + pi/2)
bh đắt ( x + pi/4 ) = a cho dễ viết
có cotg a = tg 2g \Leftrightarrow cos a / sin a = sin 2a / cos 2a
\Leftrightarrow cosa* cos2a - sina*sìna =0
\Leftrightarrow cos 3a = 0