Giải dùm bài này.

G

girlbuon10594

Chép đề bài lại cho dễ nhìn,có phải đề bài thế này không?:)

[TEX]4cosx-3sinx+\frac{2}{4cosx-3sinx-6}=3[/TEX]
 
2

27101994a

đk: 4cosx-3sinx#6
đặt: 4cosx-3sinx=t.
sau đó thay vao pt đã cho.ta đc pt bac 2:t^2-9t+20=0
giải pt ta đc: 4cosx-3sinx=5 hoặc 4cosx -3sinx=4.giải 2pt trên là ra.(nhớ so sánh vs điều kiện)
 
G

girlbuon10594

Đặt [TEX]4cosx-3sinx=t[/TEX]
Điều kiện: [TEX]t \neq 6[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]t+\frac{2}{t-6}=3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]t^2-9t+20=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]t=4[/TEX] hoặc [TEX]t=5[/TEX]
Đến đây chắc cậu tự giải tiếp được chứ?;) :)
 
T

tandat_htd

đặt t=4cosx-3sinx
=>t+2/(t-6)=3
<=>t^2-6t+2=3t-18
<=>t^2-9t+20=0
<=>t=5,t=4(thỏa t<>6)
*t=5=>4cosx-3sinx=5
<=>4/5cosx-3/5sinx=1
<=>Cos(x+a)=1(với cosa=4/5,sina=3/5)
<=>x+a=k2pi
<=>x=k2pi-a
*t=4=>4cosx-3sinx=4
<=>4/5cosx-3/5sinx=4/5
<=>cos(a+x)=4/5
<=>a+x=+-arccos4/5+k2pi
<=>x=+-arccos4/5+k2pi-a
 
K

kha_nhat123456

[tex]\sqrt{3} cos2x +sin2x+2sin(2x-\frac{\pi}{6})=2\sqrt{2} [/tex]
gip ho nhe
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Phương trình \Leftrightarrow[TEX]2(\frac{\sqrt{3}}{2}cosx+\frac{1}{2}sin2x)+2sin(2x+\frac{\pi}{6})=2\sqrt{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos(2x-\frac{\pi}{6})+sin(2x+\frac{\pi}{6})=\sqrt{2}[/TEX]
 
M

mastercity

aaaabbbb

2(/frac{/aqrt{3}}{2}cosx+/frac{1}.{2}sin2x)
Hi mình chưa biết cách đánh công thức toán học mong các bạn giup đỡ mình với
 
Top Bottom