giải dùm bà con

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenbahiep1

cho hình bình hành ABCD tâm O. Đặt AB=vectơ a, AD=vec tơ b gọi I là trung điểm của BO và G là trọng tâm cua tam giác OCD. hãy biểu diễn vectơ AI, vectơ BG theo vectơ a và vectơ b

tất cả biêu thức sau đều là vecto

[laTEX]AI = \frac{1}{2}(AO + AB) = \frac{1}{2}(\frac{1}{2}AC + a) \\ \\ AI = \frac{1}{2}(\frac{1}{2}(AD+AB) + a) = \frac{1}{4}b + \frac{3}{4}a \\ \\ BG = BO+OG \\ \\ BG = \frac{1}{2}(BA + BC) + \frac{1}{3}(OD+OC) \\ \\ BG = \frac{1}{2}(b-a) + \frac{1}{3}(BO+AO) \\ \\ BG = \frac{1}{2}(b-a) + \frac{1}{6}(BA+BC+AB+AD) \\ \\ BG = \frac{1}{2}(b-a) + \frac{1}{3}b \\ \\ BG = \frac{5}{6}b - \frac{1}{2} a[/laTEX]
 
  • Like
Reactions: Afgvx
V

video001

THẬT VUI KHI LÀM NGƯỜI KHÁC >>> HA HA :):khi (26):
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom