Q
quynhnga94
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
đề nè thầy:KG oxyz...(P):2x-y+2z-1=0...(Q):2X-Y+2Z+5=0 và điểm A(-1;1;1) nằm trong khoảng giữa hai mp đó..gọi (S) là mặt cầu tâm I ,qua A và tiếp xúc với cả 2mp trên..chứng mình I thuộc 1 đường trong cố định và xác định tâm và bán kính của đường tròn đó..
em nói hướng làm của em:
thấy mp (P) và (Q) song song với nhau...mặt cầu (S) qua A và có tâm I thì ==>IA=R ..
==>đường kính của mặt cầu =2R..
vì (S) tiếp xúc với (P) và (Q)==>đường kính của mặt cầu (S) = khoảng cách 2 mp (P) và (Q)
==>R=1.đểm A cố định mà IA=R=1 ==> điểm I thuộc vào đường tròn tâm A bán kính 1..em chỉ làm được đến đây thôi..em không biết phải làm gì tiếp nữa.
,,,mà hình như em làm sai ở đâu ý..
em nói hướng làm của em:
thấy mp (P) và (Q) song song với nhau...mặt cầu (S) qua A và có tâm I thì ==>IA=R ..
==>đường kính của mặt cầu =2R..
vì (S) tiếp xúc với (P) và (Q)==>đường kính của mặt cầu (S) = khoảng cách 2 mp (P) và (Q)
==>R=1.đểm A cố định mà IA=R=1 ==> điểm I thuộc vào đường tròn tâm A bán kính 1..em chỉ làm được đến đây thôi..em không biết phải làm gì tiếp nữa.
,,,mà hình như em làm sai ở đâu ý..
Last edited by a moderator: