Giải điều kiện mẫu số khác 0

B

bluesky_2000

cau tra loi cua minh ne!

|x^2 - x| + |x-1| khac 0
\Leftrightarrow |x^2 - x| khac 0 va |x-1| khac 0
\Leftrightarrow x khac 1; -1
:):):):):):):):)
 
L

leminhnghia1

Giải:

Ta có: [TEX]|x^2-x|+|x-1| \ \not= \ \ 0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ |x-1|( \ |x|+1 \ ) \ \not= \ \ 0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ \left{\begin{ \ |x-1| \ \not= \ \ 0}\\{ \ |x|+1 \ \not= \ \ 0}[/TEX] (luôn đúng)

[TEX]\Rightarrow \ x \ \not= \ \ 1[/TEX]


OK

Có lẽ cách làm như thế này sẽ đúng hơn, bạn.!
 
Top Bottom