Giải đi

A

ananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô dự định đi từ tỉnh A đến tỉnh B cách nhau 165 km trong một thời gian xác định. Sau khi đi đuợc một giừo thì dừng lại 10' để mua xăng,do vậy để đến B đúng hẹn xe phải tăng vận tốc lên thêm 5km/h.tính vận tốc ban đầu và thời gian dự định của ôtô
 
B

baby_banggia34

Một ô tô dự định đi từ tỉnh A đến tỉnh B cách nhau 165 km trong một thời gian xác định. Sau khi đi đuợc một giừo thì dừng lại 10' để mua xăng,do vậy để đến B đúng hẹn xe phải tăng vận tốc lên thêm 5km/h.tính vận tốc ban đầu và thời gian dự định của ôtô

gọi vận tốc dự định là [TEX]v[/TEX]
ta có: [TEX]\frac{165}{v} = \frac{7}{6}+\frac {165-v}{v+5}[/TEX]
từ ptrình này bạn tính ra [TEX]v[/TEX] thay vào là tìm ra thời gian dự định của ôtô
 
C

cool_strawberry

Gọi vận tốc ban đầu của ô tô là y,thời gian dự định là x.
Ta có: [TEX]xy=165[/TEX]
và[TEX](x+\frac{10}{60})(y-5)=165[/TEX]
Đến đây bạn có thể giải hệ phương trình bình thường.
Bạn cũng có thể là như Baby_banggia34 nếu như đề không yêu cầu giải toán bằng cách lập hệ phương trình
 
B

baby_banggia34

Gọi vận tốc ban đầu của ô tô là y,thời gian dự định là x.
Ta có: [TEX]xy=165[/TEX]
và[TEX](x+\frac{10}{60})(y-5)=165[/TEX]
Đến đây bạn có thể giải hệ phương trình bình thường.
Bạn cũng có thể là như Baby_banggia34 nếu như đề không yêu cầu giải toán bằng cách lập hệ phương trình

ê,trong 10' dừg lại mua xăng xe đâu có đi mà tính cả vào thế?
xem xét chỗ này nhe!!!!!!
 
Top Bottom