giải đi nhé!

X

xuancuthcs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 4: Cho tam giác ABC có AE là t/tuyến , I là t/điểm của AE. O thuộc AB sao cho OA=2OB , IO cắt BC tại F.CMR: B là t/điểm của EF
BÀI 5: Cho tam giác ABC vg tại A. AM là p/g . Vẽ BM vg góc với AB. Lấy I thuộc BM sao cho góc xIA=góc AIB. Tia Ix cắt CM tại K. Tính góc KAI ?
BÀI 6: Cho tam giác ABC cân tại A lấy E,F lần lượt thuộc AB,AC sao cho AE=AF.CM: BC + EF=2BF
 
D

depvazoi

1. Nối AF.
Vẽ D là trung điểm AF.
=> DF=DA
=> ED là đường trung tuyến tam giác AEF.
Ta có: FI là đường trung tuyến tam giác AEF.
Mà FI\bigcap_{}^{}DE={O}
=> O là trọng tâm tam giác AEF.
Mà O thuộc AB
=> AB là đường trung tuyến tam giác AEF.
=> BF=BE.
Bài 2 và 3 mình không hiểu cho lắm.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom