Giải đi nào hehehe OK MEN

N

nguyenhongngoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC cân tại A ( góc A < 90 độ ) , vẽ BD vuông góc với AC và CE vuông góc với AB. Gọi H là giao điểm của BD và CE.
a) Chứng minh : [TEX]\Delta[/TEX] ABD = [TEX]\Delta[/TEX] ACE
b) Chứng minh : [TEX]\Delta[/TEX] AED cân
c/ Chứng minh : AH là đường trung trực của ED
d/ Trên tia đối của tia DB lấy điểm K sao cho DK = DB. Chứng minh góc ECB = góc DKC
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~`
2/ Cho [TEX]\Delta[/TEX] ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BA lấy điểm D, Trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD = CE. Vẽ DH và EK cùng vuông gó với đường thẳng BC. Chứng minh:
a/ HB = CK
b/ góc AHB = góc AKD
c/ HK // DE
d/ [TEX]\Delta[/TEX] AHE = [TEX]\Delta[/TEX] AKD
e/ Gọi I là giao điểm của DK và EH. Chứng minh AI vuông góc với DE
Nào cùng bước chân vào thế giới toán thần tiên thôi.
 
Last edited by a moderator:
H

hihihaha111

1/ Cho tam giác ABC cân tại A ( góc A < 90 độ ) , vẽ BD vuông góc với AC và CE vuông góc với AB. Gọi H là giao điểm của BD và CE.
a) Chứng minh : [TEX]\Delta[/TEX] ABD = [TEX]\Delta[/TEX] ACE
b) Chứng minh : [TEX]\Delta[/TEX] AED cân
c/ Chứng minh : AH là đường trung trực của ED
d/ Trên tia đối của tia DB lấy điểm K sao cho DK = DB. Chứng minh góc ECB = góc DKC
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~`
2/ Cho [TEX]\Delta[/TEX] ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BA lấy điểm D, Trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD = CE. Vẽ DH và EK cùng vuông gó với đường thẳng BC. Chứng minh:
a/ HB = CK
b/ góc AHB = góc AKD
c/ HK // DE
d/ [TEX]\Delta[/TEX] AHE = [TEX]\Delta[/TEX] AKD
e/ Gọi I là giao điểm của DK và EH. Chứng minh AI vuông góc với DE
Nào cùng bước chân vào thế giới toán thần tiên thôi.
:khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136)::khi (136):
[/QUOTE]
nhớ cám ơn nha.
bài 1

a. [TEX]\Delta[/TEX] ABD = [TEX]\Delta[/TEX] ACE(ch+ g.n)
b [TEX]\Delta[/TEX] ABD = [TEX]\Delta[/TEX] ACE( theo câu a) \Rightarrow AD= AE
\Rightarrow [TEX]\Delta[/TEX] AED cân
c. cm DE // CB\Rightarrow AH vuông góc CB\Rightarrow AH vuông góc DE.(*)
cm [TEX]\Delta[/TEX] ADH = [TEX]\Delta[/TEX] AEH(c.g.c)
\RightarrowA, Hđg thẳng trung trực cua DE (**)

từ(*)&(**)\RightarrowHA là trung trực củaDE
 
T

tunghp1998

Bài 1:
a) \Delta ABD = \Delta ACE( góc A chung; AB=AC)
b) \Delta ABD = \Delta ACE suy ra AE=AD suy ra \ĐeltâE cân tại A.
c) TA có \Delta AEH = \Delta ADH (AE= AD; AH là cạnh chung) suy ra HE=HD, lại có: AE=AD suy ra đoạn thẳng AH có hai đầu mút cách đều hai đầu mút của đoạn thẳng ED suy ra AH là đường trung trực của ED.
d) \Delta CEB = \Delta BDC (BC là cạnh chung; góc EBC= góc DCB)suy ra góc ECB= góc DBC (1)
Ta có: \Delta BCK có CD là đường cao và cũng là đường trung tuyến ( DB=DK) suy ra \Delta BCK cân tại C suy ra
góc DBC= góc DKC (2)
Từ (1) và (2) suy ra góc ECB=góc DKC.
BÀi 2:
a) \Delta DHB = \Delta EKC[ BD=CE; góc DBH=góc KCE(hai góc này đối đỉnh với hai góc đáy của tam giác cân nên bằng nhau) suy ra HB=CK
b) PHẢI LÀ góc AHB = góc AKC chứ
\Delta DHB = \Delta EKC [ AB=AC; góc ABH= góc ACK;HB=KC) suy ra góc AHB = góc AKC
c) TA có AB=AC; BD=CE suy ra AB+BD=AC+CE hay AD=AE suy ra \Delta ADE vuông cân tại A suy ra góc ADE= 45 độ.
TA có góc HBD= góc ABK=45 độ (đối đỉnh). \Delta HBD có góc DHB =90 độ và góc HBD=45 độ suy ra góc HDB=45 độ.
VẬy góc ADE+góc HDB= 45 độ+ 45 độ=90 độ hay góc HDE = 90 độ suy ra DK vuông góc HD
Có HK vuuông góc với DH, DK vuông góc HD suy ra HK // DE.
d) ta có goc HAD= góc KAE( \Delta DHB = \Delta EKC) suy ra goc HAD+góc DAE= góc KAE+góc DAE
hay góc HAE=góc KAD .
\Delta AHE = \Delta AKD (AH=AK; góc HAE=góc KAD; AE= AD)
PHẦN NÀY NHÌN HÌNH HƠI RỐI MẮT NHƯNG TẬP TRUNG CŨNG SẼ RA THÔI
E) phần này MÌNH chưa nghĩ ra được để lúc khác nhé, tôi hứa sẽ trả lời.

CHÚC BẠN HỌC TỐT MÔN TOÁN!!!
MONG ĐƯỢC LÀM QUEN, MÌNH TÊN TÙNG, MÌNH HỌC KO TỐT MÔN TOÁN LẮM NHƯNG RẤT YÊU NÓ.
 
Top Bottom