Toán 6 Giải đề

S

seungri.lee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Tính giá trị biểu thức:
A= (1 - 1/2)(1 - 1/3)(1 - 1/4) . ... .(1 - 1/2012)
Câu 2: Tìm x,y thuộc N biết:
2x.(3y - 2) + (3y - 2) = 55
Câu 3: Chứng minh:
1/4^2 + 1/6^2 + 1/8^2+...+1/(2n)^2 < 1/4

Câu 4: Cho A = 10^2012 + 10^2011 + 10^2010 + 10^2009 + 8
a) Chứng minh: A chia hết cho 24
b)Chứng minh: A không phải số chính phương.
Câu 5: Tìm số tự nhiên có 2 chữ số. Biết nếu nhân số đó với 48 ta được số chính phương.
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Câu 1:Tính giá trị biểu thức:
A= (1 - 1/2)(1 - 1/3)(1 - 1/4) . ... .(1 - 1/2012)
Câu 2: Tìm x,y thuộc N biết:
2x.(3y - 2) + (3y - 2) = 55
Câu 3: Chứng minh:
1/4^2 + 1/6^2 + 1/8^2+...+1/(2n)^2 < 1/4

Câu 4: Cho A = 10^2012 + 10^2011 + 10^2010 + 10^2009 + 8
a) Chứng minh: A chia hết cho 24
b)Chứng minh: A không phải số chính phương.
Câu 5: Tìm số tự nhiên có 2 chữ số. Biết nếu nhân số đó với 48 ta được số chính phương.

Câu 3:

$A=\dfrac{1}{4^2}+\dfrac{1}{6^2}+...+\dfrac{1}{(2n)^2})$

$=>A=\dfrac{1}{2^2}(\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{n^2})$

$=>A<\dfrac{1}{4}.(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+...+\dfrac{1}{(n-1}{n})$

$=>A<\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4n}<\dfrac{1}{4}$

vậy =>đpcm
 
N

ngocsangnam12

Câu 1 : (Mình giả thế này được không nhé)

A= (1 - $\frac{1}{2}$) (1 - $\frac{1}{3}$) (1-$\frac{1}{4}$) .... (1 -$\frac{1}{2012}$)
= $\frac{1}{2}$.$\frac{2}{3}$.$\frac{3}{4}$ ......... $\frac{2011}{2012}$
= $\frac{2.3.4.........2011}{2.3.4.........2011.2012}$

= $\frac{1}{2012}$(
Vì các số ở vế trước đều có ở về sau và vế sau còn có thêm 2012)

Câu 5: Tìm số tự nhiên có 2 chữ số. Biết nếu nhân số đó với 48 ta được số chính phương.

Ta có số 48 vì nếu mà 48.48 => $48^{2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom