H
hocmaitlh


toán 11 : top bít giải đề toán khoảng cách + thể tích
đề 1 : có 2 bài
bắt đầu với 2 bài đơn giản nha
bài 1 : cho hai tia chéo nhau Ax, By hợp với nhau một góc 60 độ nhận AB=a làm đoạn vuông góc chung . trên tia By lấy điểm C với BC=a. gọi D là hình chiếu vuông góc của C trên Ax.
a)tính AD cà d(AC; (ABD))
b) tính d(AC;BD)
kq : a ) AD=a/2 ; d(C;(ABD))=(căn 3)a/2
b) (căn 93)a/31
bài 2 : cho hình lăng trụ ABC.A1B1C1 có các mặt bên đều là hình vuông cạnh a .dựng đoạn vuông góc chung của hai đường thẳng A1B và B1C và tính độ dài của đoạn vuông góc chung này .
kq : a/(căn 5)
đề 1 : có 2 bài
bắt đầu với 2 bài đơn giản nha
bài 1 : cho hai tia chéo nhau Ax, By hợp với nhau một góc 60 độ nhận AB=a làm đoạn vuông góc chung . trên tia By lấy điểm C với BC=a. gọi D là hình chiếu vuông góc của C trên Ax.
a)tính AD cà d(AC; (ABD))
b) tính d(AC;BD)
kq : a ) AD=a/2 ; d(C;(ABD))=(căn 3)a/2
b) (căn 93)a/31
bài 2 : cho hình lăng trụ ABC.A1B1C1 có các mặt bên đều là hình vuông cạnh a .dựng đoạn vuông góc chung của hai đường thẳng A1B và B1C và tính độ dài của đoạn vuông góc chung này .
kq : a/(căn 5)
Last edited by a moderator: