Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho AB là một dây cung của đường tròn (O). Trên tia đối của tia AB lấy điểm M. Từ điểm M vẽ các tiếp tuyến MC, MD của (O), (C và D là các tiếp điểm). Phân giác của góc ACB cắt AB ở E. Gọi I là giao điểm dây AB. chứng minh
a) Tứ giác MCID nội tiếp
b) MC = ME
c) IM là tia phân giác góc CID
d) góc ADE = góc EDB
a) Tứ giác MCID nội tiếp
b) MC = ME
c) IM là tia phân giác góc CID
d) góc ADE = góc EDB