Toán 9 Giải đề thi toán 9

Ngahoalong

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười 2018
26
2
6
26
Ninh Thuận
THCS nguyễn Thái bình

Attachments

  • IMG_20181209_124742_790.JPG
    IMG_20181209_124742_790.JPG
    58.7 KB · Đọc: 50
  • Like
Reactions: hoanz27

hoanz27

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2018
30
19
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyễn Du
a) Tam giác ABC vuông ở C do góc C = 90 độ (chẳn nửa đường tròn )
b) [tex]\large \Delta{CDO}= \Delta{OBD} (\hat{O_1} = \hat{O_2}, OD chung, OC = OB) \Rightarrow \widehat{OCD} = \widehat{OBD} = 90^o \Rightarrow CD[/tex] là tiếp tuyến.
*O1=O2 do tam giác OBC cân ở O, có OK là trung tuyến nên OK cũng là tpg
 
Last edited:

hoanz27

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2018
30
19
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyễn Du
[tex]\large \hat{O_1}=\hat{O_2}=60^o[/tex] nên tam giác OCM, OBM đều
[tex]\large \Rightarrow CM=MB=R[/tex] nên CMBO là hình thoi 20181210_113419.jpg
 
Top Bottom