Toán Giải đề thi thử lớp 10 lương thế vinh

Huyen Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2017
6
0
1
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình bài 1a,c và bài 2 với mọi
người cảm ơn mọi người ạ!
de-thi-thu-vao-lop-10-toan-luong-the-vinh-2017-result.jpg
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
22
Hà Nam
xét [TEX]x=\sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{(2+\sqrt{3})^2}+\sqrt{(2-\sqrt{3})^2}[/TEX]
khai triển rồi thay vào A là xong
c)[TEX]P=\frac{x+3}{\sqrt{x}-1}[/TEX]
[TEX]=\frac{x+3}{\sqrt{x}-1}+6-6[/TEX]
quy đồng tạo bình phương là xong
2) đặt V dự tính là a
=> tg dự tính là [TEX]\frac{100}{a}[/TEX]
=>lập phương trình
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Huyen Hoàng

Huyen Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2017
6
0
1
22
xét [TEX]x=\sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{(2+\sqrt{3})^2}+\sqrt{(2-\sqrt{3})^2}[/TEX]
khai triển rồi thay vào A là xong
c)[TEX]P=\frac{x+3}{\sqrt{x}-1}[/TEX]
[TEX]=\frac{x+3}{\sqrt{x}-1}+6-6[/TEX]
quy đồng tạo bình phương là xong
2) đặt V dự tính là a
=> tg dự tính là [TEX]\frac{100}{a}[/TEX]
=>lập phương trình
Bạn ơi bạn có thể chỉ rõ cho mình phương trình bài 2 không bạn,giúp mình với
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
22
Hà Nam
de-thi-thu-vao-lop-10-toan-luong-the-vinh-2017-result.jpg

2) đặt V dự tính là a
=> tg dự tính là
png.latex

=>lập phương trình
[TEX]\frac{100}{3a}+0.5+\frac{100.2}{3(a+10)}+\frac{1}{6}=\frac{100}{a}[/TEX]
giải ra
 
  • Like
Reactions: Huyen Hoàng

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161

Huyen Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2017
6
0
1
22
nếu + thì phải + bên 100/a đấy. bạn cứ nhìn lại xem.
Tiện bạn giải luôn bài này được không
Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình:

Một thửa ruộng hình chữ nhật có chiều rộng bằng 2/3 chiều dài. Nếu bớt đi mỗi cạnh 5m thì diện tích giảm đi 16%. Tính diện tích của thửa ruộng ban đầu
 

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Tiện bạn giải luôn bài này được không
Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình:

Một thửa ruộng hình chữ nhật có chiều rộng bằng 2/3 chiều dài. Nếu bớt đi mỗi cạnh 5m thì diện tích giảm đi 16%. Tính diện tích của thửa ruộng ban đầu

Giải:
Đặt chiều dài là a suy ra chiều rộng [tex]\dfrac{2a}{3}[/tex]
Diên tích thửa ruộng ban đầu:
[tex]S_{bd}=a.\frac{2a}{3}=\dfrac{2a^2}{3}[/tex]
Diên tích thửa ruộng sau khi bớt mỗi cạnh 5m
$S_{sau}=(a-5)(\dfrac{2a}{3}-5)$
Phần diện tích giảm đi
[tex]\dfrac{S_{bd}-S_{sau}}{S_{bd}}=0.16\Leftrightarrow S_{sau}=0.84.S_{bd}\Leftrightarrow (a-5)(\dfrac{2a}{3}-5)=0,84.\dfrac{2a^2}{3}[/tex]
Giải ra a=3.125(L), a=75(TM)
$S_{bd}=3750$
 
  • Like
Reactions: Huyen Hoàng
Top Bottom