GIẢI ĐỀ THI HOÁ HỌC MỌI NGƯỜI ƠI!!!!!!!!!!!!

6

6023

Mình có đọc bài giải của saobanglanhgia roi nhưng chua hieu lam, may bai, ai co the giai lai cho minh bài 27,36,40,45,47 chi tiet hon duoc ko.
Mình sắp thi khối B rùi, thank nhìu
 
S

saobanglanhgia

6023 said:
Mình có đọc bài giải của saobanglanhgia roi nhưng chua hieu lam, may bai, ai co the giai lai cho minh bài 27,36,40,45,47 chi tiet hon duoc ko.
Mình sắp thi khối B rùi, thank nhìu
:D em tinh thật đấy, những bài này hầu hết là những bài anh giải chưa thật nhanh hoặc Type chưa đúng.
 
L

loveyouforever84

hoasakura said:
nếu H2SO4 pứ với CU thì chưa chắc kl CU pứ với HNO3 đã bằng 0.2 mol
Em chú ý là không phải Cu phản ứng với H2SO4 (vì cái này loãng) mà là nó phản ứng với H+ của H2SO4.
Để làm được bài này và hiểu rõ em phải viết phương trình phản ứng dưới dạng ion :
3Cu + 8H+ + 2NO3- ---> 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
Từ đề bài có số mol Cu, H+ và NO3-
Theo phương trình thấy Cu, NO3- dư, H+ hết
=> Tính theo H+ => V(NO)
:D
 
H

hoasakura

thầy có thể nói thêm cho em về bản chất của pứ có sự tham gia của chất đóng vai trò là môi trườg ko ạ em ko hiểu lắm :D
 
T

thanhhai12a2

loveyouforever84 said:
hoasakura said:
nếu H2SO4 pứ với CU thì chưa chắc kl CU pứ với HNO3 đã bằng 0.2 mol
Em chú ý là không phải Cu phản ứng với H2SO4 (vì cái này loãng) mà là nó phản ứng với H+ của H2SO4.
Để làm được bài này và hiểu rõ em phải viết phương trình phản ứng dưới dạng ion :
3Cu + 8H+ + 2NO3- ---> 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
Từ đề bài có số mol Cu, H+ và NO3-
Theo phương trình thấy Cu, NO3- dư, H+ hết
=> Tính theo H+ => V(NO)
:D
nhưng mà trong bài anh chỉ tính có Cu với H+ chứ có tính NO3- đâu ạ
thế có thiếu không? em không hiểu lắm
 
L

loveyouforever84

thanhhai12a2 said:
loveyouforever84 said:
hoasakura said:
nếu H2SO4 pứ với CU thì chưa chắc kl CU pứ với HNO3 đã bằng 0.2 mol
Em chú ý là không phải Cu phản ứng với H2SO4 (vì cái này loãng) mà là nó phản ứng với H+ của H2SO4.
Để làm được bài này và hiểu rõ em phải viết phương trình phản ứng dưới dạng ion :
3Cu + 8H+ + 2NO3- ---> 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
Từ đề bài có số mol Cu, H+ và NO3-
Theo phương trình thấy Cu, NO3- dư, H+ hết
=> Tính theo H+ => V(NO)
:D
nhưng mà trong bài anh chỉ tính có Cu với H+ chứ có tính NO3- đâu ạ
thế có thiếu không? em không hiểu lắm
Em xem lại ở đây nhé :
http://diendan.hocmai.vn/sutra427103.php#427103
 
L

loveyouforever84

6023 said:
Có ai giải chi tiết bài 45 ra cho mình đươc ko, mình giải mãi mà ko ra
Câu 45: Nung nóng m gam hỗn hợp Al và Fe2O3 (trong môi trường không có không khí) đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn , thu được hỗn hợp rắn Y. Chia Y ta thành hai phần bằng nhau:
− Phần 1 tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng (dư) sinh ra 3,08 lít khí H2 (ở đktc).
− Phần 2 tác dụng với dung dịch NaOH (dư), sinh ra 0,84 lít khí H2 (ở đktc).
Giá trị của m là
A. 21,40-------- B. 29,40 --------C. 29,43 ---------- D. 22,75

Giải :
Phần 2 => Al dư (chỉ Al phản ứng sinh H2) => n(Al dư) = 0,025 mol
Phần 1 : Chú ý chênh lệch khí ở 2 phần là của Fe => n(Fe) = (3,08 - 0,84)/22,4 = 0,1 mol => n(Fe2O3) = 0,05 mol
=> n(Al pư) = n(Fe) = 0,1 mol
=> m = 2*[27*(0,1 + 0,025) + 160*0,05] = 22,75 gam
=> Đáp án
 
H

hoasakura

6023 said:
Có ai giải chi tiết bài 45 ra cho mình đươc ko, mình giải mãi mà ko ra
ko bít em sai ở đâu
từ Phần 2 có : AL + H2O + NaOH --------> NaALO2 + H2
0.075-------------------------------------------0.075mol
từ Phần 1có : 2AL + 3H2SO4 --------> Al2(SO4)3 + 3H2
0.075--------------------------------------------- 0.1125mol
Fe + H2SO4--------> FeSO4 + H2
0.025------------------------------0.025mol
Fe2O3 + 2AL------> 2Fe + AL2O3
0.125------0.025------0.025
Vậy số mol Al trong hỗn hợp là 0.025 + 0.075=0.1 mol => mAL = 2.7g
số mol Fe trong hỗ hợp 0.125x 160= 20g
vậy khối lương hỗn hợp là 22.7g
 
L

loveyouforever84

hoasakura said:
6023 said:
Có ai giải chi tiết bài 45 ra cho mình đươc ko, mình giải mãi mà ko ra
ko bít em sai ở đâu
từ Phần 2 có : AL + H2O + NaOH --------> NaALO2 + H2
0.075-------------------------------------------0.075mol
từ Phần 1có : 2AL + 3H2SO4 --------> Al2(SO4)3 + 3H2
0.075--------------------------------------------- 0.1125mol
Fe + H2SO4--------> FeSO4 + H2
0.025------------------------------0.025mol
Fe2O3 + 2AL------> 2Fe + AL2O3
0.125------0.025------0.025
Vậy số mol Al trong hỗn hợp là 0.025 + 0.075=0.1 mol => mAL = 2.7g
số mol Fe trong hỗ hợp 0.125x 160= 20g
vậy khối lương hỗn hợp là 22.7g[/color]
Chỗ này phải là : AL + H2O + NaOH --------> NaALO2 + 3/2H2
=> n(Al dư) = (0,84/22,4)/1,5 = 0,025
Hoặc để làm nhanh thì không viết ptrình mà dùng bảo toàn e !
Em xem lại nhé !
 
Top Bottom