Vật lí [Lí 10] giải đề thi HKI

Cat Pusheen ► Ly ♫♪

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
173
113
136
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: Một vật chuyển động thẳng đều với vận tốc v. Chọn trục tọa độ ox có phương trùng với phương chuyển động , chiều dương là chiều chuyển động , gốc tọa độ O cách vị trí vật xuất phát một khoảng OA = x0. Cho biết phương trình chuyển động?
Câu 6: một chiếc thuyền chuyển động thẳng ngược chiều dòng nước với vận tốc 7km/h đối với dòng nước. nước chảy với vận tốc 2km/h so với bờ. Cho biết vận tốc của thuyền so với bờ?
Câu 18: Một vận đang chuyển động với vận tốc v. Nếu bỗng nhiên các lực tác dụng lên nó mất đi thì vật đó sẽ như thế nào?
Câu 22: Khi một lực tác dụng vào vật rắn, yếu tố nào của lực có thể thay đổi mà không ảnh hưởng đến tác dụng của lực?
Câu 24: Hai lực của ngẫu lực có độ lớn 6N, khoảng cách giữa hai giá của ngẫu lực là 15 cm. Mômen ngẫu lực là?
 

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
Câu 3: Một vật chuyển động thẳng đều với vận tốc v. Chọn trục tọa độ ox có phương trùng với phương chuyển động , chiều dương là chiều chuyển động , gốc tọa độ O cách vị trí vật xuất phát một khoảng OA = x0. Cho biết phương trình chuyển động?
Câu 6: một chiếc thuyền chuyển động thẳng ngược chiều dòng nước với vận tốc 7km/h đối với dòng nước. nước chảy với vận tốc 2km/h so với bờ. Cho biết vận tốc của thuyền so với bờ?
Câu 18: Một vận đang chuyển động với vận tốc v. Nếu bỗng nhiên các lực tác dụng lên nó mất đi thì vật đó sẽ như thế nào?
Câu 22: Khi một lực tác dụng vào vật rắn, yếu tố nào của lực có thể thay đổi mà không ảnh hưởng đến tác dụng của lực?
Câu 24: Hai lực của ngẫu lực có độ lớn 6N, khoảng cách giữa hai giá của ngẫu lực là 15 cm. Mômen ngẫu lực là?
Câu 3: x = [tex]x_{o}[/tex] + [tex]\upsilon t[/tex]
Câu 6:
[tex]v=7km/h[/tex]
[tex]v_{n}=2km/h[/tex]
[tex]v_{t}=?[/tex]
[tex]v=|v_{n}-v_{t}|\\ \Rightarrow v_{t}=9km/h[/tex]
Câu 18: Vật chuyển động thẳng đều
Câu 22: Điểm đặt
Câu 24: M = Fd = 6.[tex]\frac{15}{100}[/tex]=0,9 (Nm)
 

Cat Pusheen ► Ly ♫♪

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
173
113
136
24
Câu 5: chọn câu sai khi nói về chuyển động tròn đều
A véc tơ gia tốc hướng tâm
B. Quỹ đạo là đường tròn
C. Véc tơ vận tốc không đôỉ
D. tốc độ góc ko đổi
p/s: mik đang phân vân giữa A và C không biết cái nào đúng nữa
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu 3: x = [tex]x_{o}[/tex] + [tex]\upsilon t[/tex]
Câu 6:
[tex]v=7km/h[/tex]
[tex]v_{n}=2km/h[/tex]
[tex]v_{t}=?[/tex]
[tex]v=|v_{n}-v_{t}|\\ \Rightarrow v_{t}=9km/h[/tex]
Câu 18: Vật chuyển động thẳng đều
Câu 22: Điểm đặt
Câu 24: M = Fd = 6.[tex]\frac{15}{100}[/tex]=0,9 (Nm)
Mình nghĩ câu 6 là 5 km/h chứ bạn, vì ngược chiều với dòng nước mà.
 

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
Top Bottom