giai de thi dai hoc ( hay)

H

heokute15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.giai phuong trinh 3x^2-18x+24=1:/2x-5/-1:/x-1/
2.gpt 4/2x-1/(x^2-x+1)>x^3-6x^2+15x-14
3. cm (x^2)y+(y^2)z+(z^2)x\leq4:27; x,y,z\geq0; x+y+z=1
4.0\leqx\leqpi:3; 0\leqy\leqpi:3 cm : cosx+cosy\leq1+cos(xy)
5.x^3+ax^2+bx+c=0 co ba nghiem phan biet .cm /27c+2a^3-9ab/<2can 2 cua(a^2-3b)^3 (xin loi cho nay minh hok pit danh aj pit sua jum)
6. cm n nguyen duong thi 1-x+x^2:2!-x^3:3!+...+(-1)^i x^i:i!+...+x^2n:(2n)!>0
7. ax^3+27x^2+12x+2001=0 co ba nghiem phan biet hoi pt sau co may ng 4(ax^3+27x^2+12+2001)(3ax+27)=(3ax^2+54x+120)^2
8.cm (x+1)cospichia(x+1)-xcospichiax>1\forallx\geqcan 3
9. cm cos(x+y)<ysinxchiaxsiny ; ( x>0; y>0 x+2y<5pi:4)
 
Last edited by a moderator:
H

ho_van_hoang

1.giai phuong trinh 3x^2-18x+24=1:/2x-5/-1:/x-1/
2.gpt 4/2x-1/(x^2-x+1)>x^3-6x^2+15x-14
3. cm (x^2)y+(y^2)z+(z^2)x\leq4:27; x,y,z\geq0; x+y+z=1
4.0\leqx\leqpi:3; 0\leqy\leqpi:3 cm : cosx+cosy\leq1+cos(xy)
5.x^3+ax^2+bx+c=0 co ba nghiem phan biet .cm /27c+2a^3-9ab/<2can 2 cua(a^2-3b)^3 (xin loi cho nay minh hok pit danh aj pit sua jum)
6. cm n nguyen duong thi 1-x+x^2:2!-x^3:3!+...+(-1)^i x^i:i!+...+x^2n:(2n)!>0
7. ax^3+27x^2+12x+2001=0 co ba nghiem phan biet hoi pt sau co may ng 4(ax^3+27x^2+12+2001)(3ax+27)=(3ax^2+54x+120)^2
8.cm (x+1)cospichia(x+1)-xcospichiax>1\forallx\geqcan 3
9. cm cos(x+y)<ysinxchiaxsiny ; ( x>0; y>0 x+2y<5pi:4)
1,
đk: x#1;x#5/2(*)
với đk (*) phương trình tương đương với:
(3x^2-18x+24)(2x-5)(x-1)=4-x
\Leftrightarrow3(x-2)(x-4)(2x-5)(x-1)+(x-4)=0
\Leftrightarrow(x-4)(6x^3-33x^2+57x-29)=0
\Leftrightarrowhoặc x-4=0 hoặc 6x^3-33x^2+57x-29=0
TH1:x-4=0
\Leftrightarrowx=4(TNĐK*)
TH2:6x^3-33x^2+57x-29=0
\Leftrightarrow..................................



 
V

vipbosspro

1.giai phuong trinh 3x^2-18x+24=1:/2x-5/-1:/x-1/
2.gpt 4/2x-1/(x^2-x+1)>x^3-6x^2+15x-14
3. cm (x^2)y+(y^2)z+(z^2)x\leq4:27; x,y,z\geq0; x+y+z=1
4.0\leqx\leqpi:3; 0\leqy\leqpi:3 cm : cosx+cosy\leq1+cos(xy)
5.x^3+ax^2+bx+c=0 co ba nghiem phan biet .cm /27c+2a^3-9ab/<2can 2 cua(a^2-3b)^3 (xin loi cho nay minh hok pit danh aj pit sua jum)
6. cm n nguyen duong thi 1-x+x^2:2!-x^3:3!+...+(-1)^i x^i:i!+...+x^2n:(2n)!>0
7. ax^3+27x^2+12x+2001=0 co ba nghiem phan biet hoi pt sau co may ng 4(ax^3+27x^2+12+2001)(3ax+27)=(3ax^2+54x+120)^2
8.cm (x+1)cospichia(x+1)-xcospichiax>1\forallx\geqcan 3
9. cm cos(x+y)<ysinxchiaxsiny ; ( x>0; y>0 x+2y<5pi:4)
câu 1:[TEX]3x^2-18x+24=\frac{1}{2x-5}-\frac{1}{x-1}[/TEX]

câu2:câu này ko rõ đề bài lắm ko biết có phải thế này ko?[TEX]\frac{4}{(2x-2)(x^2-x+1}>x^3-6x^2+15x-14[/TEX]

câu3:[TEX]x^2.y+y^2.x+z^2.x\leq\frac{4}{27} x,y,z>0;x+y+x=1[/TEX]

câu 5:[TEX]x^3+a.x^2+bx+c=0[/TEX] có 3 ngiệm phân biệt .CMR:[TEX]27c+2a^3-9ab<2sqrt{(a^2-3b)^3}[/TEX]
câu 6:CM với n nguyên dương thì [TEX]1-x + \frac{x^2!}{2}-\frac{x^3!}{3}+...+\frac{(-1)^i.x^i.!}{i}+...+\frac{x^{2n}.!}{2n}>0[/TEX]

câu 7:[TEX]ax^3+27x^2+12x+2001=0[/TEX]có 3 nghiệm phân biệt hỏi pt sau có bao nhiêu nghiệm[TEX]4.(ax^3+27x^2+12x+2001)(3ax+27)=(3ax^2+54x+120)^2[/TEX]

câu 8:câu này cũng ko rõ đề bài lắm:D

câu 9:CM [TEX]cos(x+y)<\frac{ysinx}{siny} (x>0;y>0;x+2y<\frac{5.\pi}{4})[/TEX]
thế này cho dễ nhìn dễ làm nữa:))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom