Giải đề thi đại học 2009- sinh học

B

bamboo98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đọc lời giải trên mạng khác với lời giải của mình quá, nhưng lại không dám khẳng

định mình có đúng không vì lời giải của một thạc sĩ hẳn hoi và mình học (sinh) cũng

kém lắm . nếu ai đã giải đề thi năm nay giúp mình làm câu này nhé! thanks nhiều!
câu 4:

ở ngô ( 2n=20). có thể dự đoán số NST đơn trong 1 TB ở thể 4 đang ở kì sau của giảm phân là ?

mình ra 44 nhưng giải là 80
 
H

hoanhieu

ở ngô ( 2n=20). có thể dự đoán số NST đơn trong 1 TB ở thể 4 đang ở kì sau của giảm phân là ?

mình ra 44 nhưng giải là 80
Giải:
Thể 4 có công thức 2n+2 = 22
Ở kì sau NST có 44 vì ở kì trung gian NST đã nhân đôi
- Thạc sĩ giải sai là bình thường vì có 3, 7 lạo thạc sĩ bạn ạ
 
T

trantehanh

Bạn giải đúng rồi kì sau NST đã nhân đôi 2n képtổng số NST đơn là 40 nhưng dạng thể bốn thì 2nkeps + 4 = 44 nhưng bạn cần ghi đề rỏ hơn
Còn thạc sỉ trên là Ths(Thầy soạn!)
 
Top Bottom